Do điều khiển vượt xe ô tô 4 chỗ không đảm bảo an toàn nên xe ô tô đầu kéo do Nguyễn Ngọc Duyệt (trú tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển đã đâm vào xe mô tô của ông T. khiến nạn nhân tử vong.

Bị can Nguyễn Ngọc Duyệt tại cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn

Ngày 9/8/2021, VKSND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ra Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Duyệt (SN 1994, trú tại xóm 6 xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo kết quả điều tra, khoảng 11 giờ ngày 08/8/2021, Nguyễn Ngọc Duyệt điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS 37C-359.96 kéo theo rơ mooc BKS 37R-023.73 xuất phát từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đi theo Quốc lộ 8A chở quặng ra cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Đến 12 giờ 55 phút cùng ngày, khi gần cầu Tấn nằm giáp ranh giữa thôn 2 và thôn 3 xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, thì Duyệt nhìn thấy 1 chiếc xe ô tô con loại 4 chỗ, sơn màu đen (chưa xác định được biển số, đặc điểm xe) chạy cùng chiều phía trước nên ra tín hiệu xin vượt. Duyệt điều khiển xe ô tô chạy sang làn đường dành cho xe chạy ngược chiều để vượt chiếc xe ô tô con. Khi đang vượt thì xe ô tô do Duyệt điều khiển đâm vào xe mô tô BKS 38H6-1697 do ông Lê Chí T. (SN 1964, trú tại thôn Thượng Kim, Sơn Kim 2, Hương Sơn) điều khiển chạy ngược chiều. Hậu quả ông Lê Chí T. tử vong tại chỗ, xe ô tô và xe mô tô bị hư hỏng.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Sau khi triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập đủ tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an Hương Sơn đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Ngọc Duyệt, người được xác định là đối tượng gây ra vụ TNGT nghiêm trọng trên.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Duyệt

Được biết, đây là đoạn đường vào cua, hạn chế tầm nhìn tạo thành “điểm đen” về an toàn giao thông trên địa bàn.

Trước đó, ngày 1/8, tại đây cũng xẩy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe đầu kéo và 1 người đi xe máy cùng chiều. Vụ tai nạn làm người đi xe máy tử vong tại chỗ.

Hiện vụ án đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Thống kê: 8.209.911