Hơn 6 năm làm trưởng thôn Bảo Thượng, xã Quang Diệm (Hương Sơn, Hà Tĩnh), ông Nguyễn Huy Hoàng để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với người dân.

Thôn Bảo Thượng vốn độc canh cây lúa nên đời sống người dân còn khó khăn. Nắm rõ vấn đề, ông Nguyễn Huy Hoàng mạnh dạn bàn bạc cùng cấp ủy, chi bộ thôn lãnh đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từng bước chuyển từ nếp sản xuất “tự cung, tự cấp” sang sản xuất hàng hóa. Nhờ đó, đời sống người dân từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,2% xuống hiện còn 0,35%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định...

Người trưởng thôn tâm huyết, trách nhiệm
Trưởng thôn Nguyễn Huy Hoàng (bên trái) cùng đại diện họ Tống ở thôn Bảo Thượng trao xe đạp điện và bò giống tặng cháu Tống Trần Nhật.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Trưởng thôn Nguyễn Huy Hoàng tích cực tuyên truyền, vận động và gương mẫu “hiến đất, hiến cây” để mở rộng đường giao thông theo tiêu chí nông thôn mới. Được sự hưởng ứng tích cực của người dân và sự hỗ trợ của Nhà nước, sau 3 năm, thôn Bảo Thượng đã bê tông hóa được 6km đường giao thông nông thôn, hơn 1,2km kênh mương; nhà hội quán được đầu tư khang trang; hầu hết các tuyến đường đều có điện chiếu sáng.

Ngoài ra, Trưởng thôn Nguyễn Huy Hoàng còn vận động con em xa quê ủng hộ được 200 triệu đồng để xây dựng hai nhà nhân ái tặng gia đình ông Đinh Nho Quý và gia đình ông Nguyễn Văn Thể (cùng ở thôn Bảo Thượng); 40 triệu đồng giúp xã Quang Diệm phòng, chống Covid-19; 3 con bò tặng 3 hộ nghèo. Mới đây, qua sự vận động của ông Nguyễn Huy Hoàng, bà con họ Tống xa quê ủng hộ một con bò, một xe đạp điện cùng quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và học bổng tặng cháu Tống Trần Nhật có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Văn Thể, một trong hai hộ dân được xây tặng nhà, chia sẻ: “Nếu không có Trưởng thôn Nguyễn Huy Hoàng quan tâm giúp đỡ thì gia đình tôi không biết bao giờ mới có được căn nhà mới, kiên cố để ở. Anh Hoàng luôn hết lòng vì dân nên ai cũng quý”. Ông Nguyễn Xuân Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quang Diệm nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng là một cán bộ tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm nên rất có uy tín, được bà con tin tưởng. Vì thế, thôn Bảo Thượng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, được UBND huyện Hương Sơn công nhận là khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.

Thống kê: 8.302.712
    Trong năm: 1.611.297