Tháng Mười năm nay trời sớm se lạnh, gió mùa thu nhạt nắng, không khí ngày hội Phụ nữ Việt Nam dù có chùng và dịu vắng hơn vì cả nước vẫn đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch Co vid-19. Song ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, … hoa thắm và các cuộc gặp gỡ, tọa đàm, giao lưu, những món quà rất đa dạng nhưng thật ý nghĩa vẫn đến với những nữ CNVCLĐ huyện nhà. Đó chính là nhờ vào sự năng động, linh hoạt, sáng tạo của các cấp công đoàn trong công tác tổ chức và hơn tất cả chính là trách nhiệm và tình cảm của các tổ chức công đoàn Hương Sơn trong dịp tri ân và tôn vinh Phụ nữ Việt Nam.

Công đoàn Trường TH Sơn Trường tổ chức ngày 20-10

 

Bám sát Kế hoạch công tác nữ công năm 2021 và sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, Ban Nữ công LĐLĐ huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ LĐLĐ huyện ban hành Kế hoạch số 08/KH-LĐLĐ ngày …10/2021 về tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2021 phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm vừa chỉ đạo, hướng dẫn, động viên CĐCS căn cứ tình hình thực tiễn, xây dựng chương trình, tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam một cách linh hoạt, thiết thực và ý nghĩa vừa tập trung cao 3 nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 02 - NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt, Gặp mặt tọa đàm và tặng quà cán bộ Nữ công LĐLĐ huyện nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và vận động thành lập 01 CĐCS doanh nghiệp do nữ làm chủ sử dụng lao động.

Công đoàn Trường THCS Trần Kim Xuyến gặp mặt giao lưu

 

Kết quả đã không phụ công sức, trí tuệ của tập thể Ban Nữ công, Ban Thường vụ LĐLĐ Hương Sơn, các cấp công đoàn Hương Sơn đã triển khai hiệu quả và ấn tượng ngoài mong đợi về hoạt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. LĐLĐ huyện Hương Sơn là một trong những đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở của tỉnh triển khai sớm việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII; Buổi gặp mặt nữ công diễn ra đúng ngày 20/10, tuy quy mô, đối tượng gọn nhẹ song bên cạnh những lời chúc mừng, những đóa hoa trao tặng cán bộ nữ công, huyện cũng đã đánh giá, biểu dương kết quả hoạt động nữ công 9 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Điểm sáng tạo và cũng chưa có tiền lệ, đó là sự kết hợp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, được sự nhất trí của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy, LĐLĐ huyện Hương Sơn đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận CĐCS nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Lan và Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2027, gồm 17 đoàn viên đều là nữ cán bộ, NLĐ. Về dự và chỉ đạo Lễ công bố quyết định, có đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đại biểu đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban, ngành, Hội Doanh nghiệp và Ban Thường vụ, Ban Nữ công LĐLĐ huyện. Việc ra mắt CĐCS ngoài khu vực nhà nước với tập thể NLĐ là nữ giới vào ngày lễ 20/10 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu mốc và tạo động lực để CĐCS và doanh nghiệp ổn định và phát triển.

Công đoàn Tân Mý Hà tổ chức 20-10

 

Không kém phần sôi nổi, các hoạt động ở cấp cơ sở được LĐLĐ huyện khuyến khích, ghi nhận và ngày càng lan tỏa, nhân rộng,  rất phong phú và mới mẻ, linh hoạt. 100% CĐCS tổ chức các hoạt động kỷ niệm như: gặp mặt, tọa đàm, tuyên truyền nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị, luật bình đẳng giới, biểu dương nữ công điển hình “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” tiêu biểu: Công đoàn TH Sơn Trà, Công đoàn xã Tân Mỹ Hà, Công đoàn MN Sơn Kim 1, Công đoàn MN sơn Ninh, Công đoàn MN Sơn Giang…  Hay như tổ chức: liên hoan, giao lưu TDTT, tặng quà nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng đồng phục áo dài, đồ công sở, trình diễn áo dài v.v... Tiêu biểu: Công đoàn Trường TH Kim Hoa, Công đoàn TH Sơn Lâm, Công đoàn thị trấn Tây Sơn, Công đoàn Mầm non Sơn Tiến…. đó là các CĐCS tổ chức cùng chung các hoạt động kỷ niệm, giao lưu bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn,…tiểu biểu là Công đoàn UBND huyện, Công đoàn THCS Nguyễn Tuấn Thiện, THCS Thị trấn Phố Châu, Công đoàn xã Sơn Trung, Công đoàn TH Sơn Trường, Công đoàn TH Sơn Phú, Công đoàn Công ty TNHH Quý Gia,…

Mỗi công đoàn cơ sở đều có nhiều hình thức sinh hoạt nữ công tạo nên muôn màu sắc và tôn vinh nét đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại của Phụ nữ Việt Nam. Hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm 2021 của các cấp Công đoàn huyện Hương Sơn đã khép lại, song với nhiều hình thức tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua mạng xã hội, nhóm Zalo, facebook công đoàn các cấp đã góp phần khẳng định vị trí, vai trò và phong trào nữ CNVCLĐ Hương Sơn đang ngày càng lớn mạnh./.

                                                                                   


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.966.109
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 5.066
  Online: 129