Khoảng một tuần nay, người dân đi thể dục quanh hồ Bàu Ngãi (trước khu vực trụ sở UBND thị trấn Phố Châu) huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, bất ngờ phát hiện cá chết hàng loạt, trôi nổi trên mặt hồ đã có dấu hiệu bốc mùi hôi thối.

         

Cá chết nổi trắng mặt hồ Bàu Ngãi, trước trụ sở UBND thị trấn Phố Châu

 

Trước hiện tượng trên, UBND thị trấn Phố Châu đã nhanh chóng tổ chức trục vớt được khoảng 2 tạ cá chết, mang đi xử lý chôn lấp, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhưng cứ sau mỗi buổi sáng thức dậy, người dân lại phát hiện số cá chết nổi lên mặt hồ ngày càng nhiều. Theo anh NVC, người dân sống tại khu vực bờ hồ cho biết: hiện tượng cá chết hàng loạt này, có thể là do dịch bệnh ở cá gây ra.

 Được biết, số cá này là do một số người dân sông ven bờ hồ, nuôi theo kiểu “tự phát” đã mấy năm qua, hiện tượng cá chết hàng loạt như thế này cũng đã từng xẩy ra cách đây 03 năm.

Cá chết hàng loạt trôi dạt vào hồ Bàu Ngãi

 

Theo ông Phan Xuân Định - Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu cho biết: Sau hiện tượng cá chết hàng loạt trên mặt hồ Bàu Ngãi, Ủy ban thị trấn đã tổ chức cho người vớt 02 lần, và đem đi xử lý, chôn lấp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời liên hệ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hương Sơn, thì cho biết: nguyên nhân “cá chết” nổi trên mặt hồ Bàu Ngãi trong mấy ngày qua, có thể là do “thời tiết thay đổi”.

Hồ Bàu ngãi không những là “lá phổi xanh” vừa là điểm nhấn về cảnh quan môi trường sinh thái, văn hóa xã hội của một đô thị văn minh, là điểm vui chơi, thể dục của các lứa tuổi. Nếu không kịp xử lý, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân gần khu vực hồ Bàu Ngãi, và du khách khi qua lại nơi đây.

                                                                                     


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.966.013
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.973
  Online: 151