Ngày 4/12, UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì buổi đánh giá

 

Tại đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, các đại biểu đã đánh giá, phân hạng toàn bộ hồ sơ đối với 15 sản phẩm của 10 đơn vị gồm; 2 sản phẩm Dầu vừng và Trà đậu đen Thắm An, ở thôn Cây Da, xã An Hoà Thịnh; 2 sản phẩm Tinh dầu trện và Tinh dầu sả chanh Bảo Trân, ở thôn Hồ Tây, xã Sơn Tây; 2 sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy khô và Rượu đông trùng hạ thảo Thiên tâm, ở thôn 5, xã Quang Diệm; 2 sản phẩm xúc xích và Bồ câu Thảo Mộc ở tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu; 2 sản phẩm Cao xương hươu và Bộ nhung hươu Việt Gold ở thôn Đông, xã Sơn Châu; 5 sản phẩm gồm Trám muối Hùng Ly, ở thôn Trà Sơn, xã Sơn Ninh; Ngũ cốc dinh dưỡng Thu Lê, ở tjoon Cửa Nương, xã Sơn Phú; Thịt lợn rừng Nam Giang, ở thôn 10, xã Sơn Trường; Thịt lợn thảo dược Nam Tiến, ở thôn 4, xã Sơn Bình; Gà đồi Hiền Tâm, ở thôn Khe Cò, xã Sơn Lễ. Các tiêu chí đánh giá bám sát quyết định số 1048, ngày 21/8/2019 và quyết định số 781, ngày 08/6/2020 về sửa đổi, bổ sung một số phụ lục của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, thành viên trong hội đồng thống nhất nhận định, các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện năm nay đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được các chủ cơ sở chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng nguyên liệu sản phẩm; xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn….

Cũng tại đợt đánh giá, phân hạng, thành viên Hội đồng đã chỉ rõ và góp ý đối với các chủ cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP như chuỗi liên kết nguồi nguyên liệu, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm; đồng thời khắc phục một số tồn tại hạn chế trong sản xuất để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương. Kết quả, Hội đồng thẩm định đánh giá, phân hạng 15/15 sản phẩm đạt từ 53 điểm trở lên. Đáp ứng yêu cầu để trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

Một số hình ảnh tại buổi đánh giá:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
    PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
    Thống kê: 8.558.921
    Trong năm: 1.432.945
    Trong tháng: 28.682
    Trong tuần: 29.701
    Trong ngày: 6.213
    Online: 151