Ngày 18/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Dực – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế sản xuất sản phẩm của các chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2021.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế sản xuất của 10 chủ thể với 15 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP theo hồ sơ đề nghị của huyện tại các cơ sở: Công ty cổ phần nhung hươu Việt với sản phẩm Cao xương hươu Việt Gold và sản phẩm Bộ nhung hươu Việt Gold tại thôn Đông xã Sơn Châu; Cơ sở của Hộ kinh doanh Trần Quang Điệp với sản phẩm thịt lợn Thảo Dược Nam Tiến tại thôn 4 xã Sơn Bình; Cơ sở của hộ kinh doanh Đặng Thị Khánh Ly với sản phẩm Trám Muối Hùng Ly ở thôn Trà Sơn ở xã Sơn Ninh; Công ty TNHH Thắm An với 2 sản phẩm Dầu vừng và trà đậu đen Thắm An ở xã An Hòa Thịnh; HTX kinh doanh tổng hợp Hiền Tâm với sản phẩm Gà đồi Hiền Tâm ở xã Sơn Lễ; Hộ kinh doanh Trần Thị Lụa với 2 sản phẩm Tinh Dầu Trện và Sả chanh Bảo Tuân ở thôn Hồ Sen xã Sơn Tây; Hộ kinh doanh Nguyễn Thành Luân với 2 sản phẩm Đông trùng hạ thảo và Rượu Đông trùng hạ thảo Thiên Tâm ở thôn 5 xã Quang Diệm; Công ty TNHH Thủy Mộc Organic với 2 sản phẩm Xúc xích và Bồ câu Thủy Mộc ở TDP 5 TTPC;  Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Lê với sản phẩm Ngũ cốc dinh dưỡng Thu Lê ở thôn Cửa Nương xã Sơn Phú và Tổ hợp tác nuôi lợn rừng Năm Giang với sản phẩm Thịt lợn Rừng Nam Giang ở thôn 10 xã Sơn Trường.

Đoàn đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế, tìm hiểu quy trình sản xuất, xây dựng thương hiệu, đóng gói sản phẩm OCOP tại các cơ sở.

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Dực – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các chủ thể trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để tham gia đánh giá, phân hạng OCOOP. Đồng chí đề nghị các chủ thể cần quan tâm đến việc cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển vùng nguyên liệu, mở rộng liên kết trong tiêu thụ sản phẩm; Chú trọng kiểm soát được quy trình sản xuất, bảo đảm gia tăng giá trị, không ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường; tiếp tục khắc phục những hạn chế để hoàn thiện sản phẩm hơn./.

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra:

Thống kê: 8.557.930