Cứ mỗi dịp Tết đến - Xuân về, vạn vật như được hồi sinh trở lại, cây cối đâm chồi, nẩy lộc, khoe sắc trước thềm xuân. Đây cũng là thời điểm để mọi người, mọi nhà tập trung dọn dẹp, sửa sang nhà cửa sạch đẹp, gọn gàng, ngăn nắp, rồi đi chợ tết mua sắm những chậu hoa mai, cành hoa đào, cây quất cảnh, những cành hoa ly, hoa lan… với hương vị ngọt ngào, tỏa ngát hương thơm. Vào thời điểm này, khắp các đường làng, ngõ phố cũng dần nhộn nhịp hẳn lên, từng dòng người, xe cộ nối đuôi nhau đổ về trung tâm thương mại để mua, bán các sản phẩm, và không quên mua sắm đồ mang về nhà đón tết.

Đi giữa sắc xuân

Chiều xuân.

 

Những ngày cận tết, từ trong nhà đến ngoài ngõ đều được các gia đình trang hoàng các loại đèn nhấp nháy lộng lẫy ,trên bàn thờ xuất hiện mâm ngũ quả với đầy đủ các màu sắc “xanh, đỏ, vàng” cùng với các loại bánh chưng xanh, bánh tét, rượu vang, bánh mứt tết, hương trầm…Trên những phố phường, đường làng, ngõ xóm lúc này đã xuất hiện nhiều hơn những băng rôn khẩu hiệu “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Nhâm Dần” cùng với đó là hệ thống đèn chiếu sáng dọc các tuyến đường cũng được kịp thời chỉnh trang, tu sửa sẵn sàng phục vụ nhân dân đón xuân mới ngày càng “phát lộc, phát tài, an lành và hạnh phúc”.

Thiếu nữ du xuân ngày cận tết

Nữ sinh du xuân ngày cận tết.

Nụ cười thiếu nữ

 

Song, với lũ trẻ thì lại thích được diện những bộ quần áo mới đi chơi xuân cùng bố mẹ, ông bà, được mọi người mừng tuổi bằng những bao lì xì.

Đi mua sắm Tết

Mọi người đi mua sắm những bông hoa xuân về cho gia đình đón tết

Những ngày tết cố truyền nhà nhà đều mua sắm hương trầm để thắp trong những ngày xuân về

 

 Khi Tết đến - Xuân về, cũng là lúc mọi người công tác, học tập, làm ăn xa quê đều mong muốn được về quê hương đón một cái tết đoàn viên bên đại gia đình, được gặp gỡ thầy cô giáo, cùng bạn bè, người thân sau một thời gian xa cách. Đây là dịp để mọi người cùng nhau đi chơi, du xuân ngày cận tết, chung tay giúp đỡ ông ,bà, bố mẹ đi mua sắm đồ tết…

Dịp này, cũng là cơ hội để các nữ sinh hẹn hò, gặp mặt nhau, cùng nhau chụp những tấm hình kỷ niệm, lưu lại những vẻ đẹp ấn tượng, những khoảnh khắc tuổi xuân thì mà ai ai cũng mong muốn mỗi khi Tết đến - Xuân về.

                                                                                          


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 2.159.189
  Trong năm: 149.130
  Trong tháng: 200.842
  Trong tuần: 65.164
  Trong ngày: 2.466
  Online: 87