Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đồng chí Trần Bình Thân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có cuộc làm việc với Cục quản lý thị trường, các lực lượng chức năng, các phòng ban liên quan để tổ chức thực hiện công tác quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trước trong và sau tết Nguyến đán Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Trần Bình Thân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc làm việc đồng chí Trần Bình Thân, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp Phòng Văn hóa thông tin hướng dẫn và đôn đốc các địa phương, Ban quản lý các chợ đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi người dân, các hộ sản xuất kinh doanh, các hộ tiểu thương,... về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm. Yêu cầu các xã, thị trấn thành lập Đoàn kiểm tra các cở sở sản xuất kinh doanh, các chợ, Trung tâm thương mại… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Huyện thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra đến các địa bàn trọng  tâm, trọng điểm, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đề nghị các địa phương phối hợp đoàn kiểm tra của huyện trong kiểm tra xử lý. Ngay sau cuộc họp, đoàn liên ngành của huyện đã đi kiểm tra tại Trung tâm thương mại, chợ Phố Châu và các điểm sản xuất kinh doanh trên địa bàn Đoàn đã tiến hành kiểm tra 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh, đã phát hiện 1 cơ sở sản xuất thực phẩm vi phạm VSATTP, đoàn đã tiến hành xử phạt 1,5 triệu đồng và tiêu hủy 90 kg giò chả không rõ nguồn gốc. Trong những ngày tới đoàn liên ngành của huyện sẽ tăng cường công tác kiểm tra, để nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm .Đây cũng là đợt kiểm tra định kỳ, nhằm nâng cao ý thức chung của các chủ kinh doanh buôn bán thực phẩm; hàng tạp hóa; nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2020.

Một số hình ảnh của Đoàn đi kiểm tra tại các hộ kinh doanh:

Thống kê: 8.211.577