Chiều ngày 17/2, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ chủ trì cuộc họp triển khai một số nội dung xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2022. Dự cuộc họp có đồng chí Hồ Thái Sơn - PCT UBND huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2022 huyện phấn đấu công nhận mới và công nhận lại 17 trường, trong đó 9 trường mầm non; 4 trường Tiểu học và 4 trường THCS. Đợt 1 phấn đấu 7 trường gồm: THCS Sơn Tây, TH Sơn Hàm, TH An Hòa Thịnh, MN Sơn Phú, MN Sơn Kim 2, MN Kim Hoa, MN An Hòa Thịnh. Đợt 2, phấn đấu 10 trường gồm: THCS Trần Kim Xuyến, TH&THCS Sơn Lễ, THCS Lê Bình, TH Kim Hoa, TH Sơn Lâm, MN Quang Diệm, MN Sơn Bằng, MN Sơn Trung, MN Sơn Tiến và MN Sơn Lâm.

Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng GD – ĐT huyện báo cáo kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2021, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề về: kế hoạch phấn đấu xây dựng chuẩn của từng nhà trường, địa phương, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình xây dựng.

Các ý kiến thảo luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Địa phương và các nhà trường phải xác định nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm, cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tập trung nguồn lực để đầu tư, trong đó lưu ý ưu tiên đầu tư cho những hạng mục công trình thiết yếu như phòng học, phòng vệ sinh. Huyện sẽ quan tâm đầu tư để các địa phương bố trí lồng ghép ngân sách cấp huyện, cấp xã và nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy học.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cho Phòng GD – ĐT, Phòng tài chính – kế hoạch phối hợp các địa phương tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đặt ra./.

Thống kê: 8.212.929
    Trong năm: 1.493.825