Nhằm tạo thuận lợi cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và THCS chưa được cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử, bắt đầu từ đầu tháng 4/2022, Công an huyện Hương Sơn tiến hành các thủ tục cấp CCCD và định danh điện tử cho học sinh

Với tinh thần khẩn trương, hiệu quả, ưu tiên mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Việc cấp CCCD và định danh điện tử đã được đơn giản hoá, các em được cán bộ Công an hướng dẫn tận tình các bước làm từ viết tờ khai, chụp ảnh trực tiếp đến lấy dấu vân tay, đăng ký tài khoản định danh… giúp các em không mất nhiều thời gian.

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia do Bộ Công an phát triển.

Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công.

Công dân có thể thay thế căn cước công dân và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế...

Như vậy khi người dân thực hiện giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ mang theo. Khi sử dụng tài khoản định danh điện tử công dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

(hình ảnh ghi lại 20 giờ 30 phút ngày 22/4/2022 tại Công an huyện Hương Sơn)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 3.806.899
  Trong năm: 182.579
  Trong tháng: 333.188
  Trong tuần: 49.680
  Trong ngày: 6.450
  Online: 53