Sáng ngày 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, Tỉnh ủy HĐND,UBND,UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam huy sinh tại nước CHDC Nhân dân Lào.

Dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí Sỉ Phon Chăn Sổm Vông, Phó Bí thư Thành uỷ, Trưởng Ban công tác đặc biệt Thủ đô Viêng Chăn; đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; ở tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư TT tỉnh ủy; đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. ở huyện Hương Sơn có đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Hà Thị Huyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn cùng lực lượng vũ trang và đông đảo Nhân dân địa phương.
Sau hơn 6 tháng của mùa khô 2021 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, mà nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Lào, tổ chức tìm kiếm, quy tập được 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào qua các thời kỳ chiến tranh về nước. Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã dành trọn tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế cao cả. Tại Lễ truy điệu, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; vì nền độc lập của 2 nước Việt Nam - Lào.
Sau Lễ truy điệu, 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được di chuyển và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn.

Một số hình ảnh tại Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm:

Thống kê: 8.212.919