Từ ngày 01 - 3/6/2022, Trung tâm Y tế Hương Sơn triển khai chiến dịch cân đo trẻ từ 0 - 59 tháng tuổi, uống Vitamin A cho trẻ 06 - 60 tháng, bà mẹ sau sinh 01 tháng và kết hợp uống thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi trên địa bàn toàn huyện. Đây cũng là hoạt động thường niên hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng, tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Đo chiều cao cho trẻ tại Trung tâm Y tế xã Sơn Kim 2

Để chuẩn bị tốt cho chiến dịch cân đo trẻ, uống Vitamin A và tẩy giun, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn thực hiện tốt công tác truyền thông, xây dựng kế hoạch, lập danh sách đối tượng ,đảm bảo đủ cơ số thuốc, cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống thuốc, thực hiện khám sàng lọc, theo dõi trước trong sau uống.

Theo đó trong chiến dich đợt này có trên 9500 trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi, 150 phụ nữ sau sinh một tháng được uống bổ sung Vitamin A; 7650 trẻ từ 24 đến 60 tháng được uống thuốc giun. Theo kế hoạch  99,8% trẻ em từ 06-60 tháng tuổi được cân đo và uống Vitamin A; trên 99% trẻ em từ 24 đến 60 tháng tuổi đều được uống thuốc tẩy giun. đủ liều và đảm bảo an toàn.

Thông qua chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân về “Vi chất dinh dưỡng” và vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của con người. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền và giáo dục về dinh dưỡng hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống suy dinh dưỡng. Chủ động phòng, chống bệnh giun cho trẻ em góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn toàn huyện./.

Thống kê: 8.213.925