Câu lạc bộ “Vui khỏe vì nước” Thôn Cây Thị Xã Sơn Tây trong suốt 12 năm xây dựng và phát triễn do bà Nguyễn Thị Lan 73 tuổi làm chủ nhiệm , và ông Phan Mạnh Hùng làm Phó Chủ nhiệm. Ngày đầu CLB chỉ có 10 thành viên, yêu thích làm thơ đọc thơ, ca hát. Sau 12 năm hoạt động, đến nay CLB đã thu hút gần 60 hội viên tham gia với nhiều loại hình hoạt động “ Vui khỏ có ích”

Bài thể dục nhịp điệu Việt Nam quê Hương Tôi” của NCT câu lạc bộ thôn Cây Thi xã Sơn Tây

 

Trong suốt 12  năm xây dựng phát triễn câu lạc bộ chi hội NCT thôn Cây thị huyện Hương Sơn. Bà Nguyễn Thị Lan Chủ nhiệm  Ông Phạn Mạnh Hùng phó chủ nhiệm CLB chia sẻ: Câu lạc bộ dưỡng sinh là  một mô hình mới đối với địa phương chúng tôi vì  chưa được tập huấn học hỏi rút kinh nghiệm nên việc lập ra kế hoạch chương trình hoạt động còn khá lạ lẫm và nhiều bỡ ngỡ, phải tự mò mẫm. Vả lại, kinh phí hoạt động không có phải  tự lo, dụng cụ tập, trang phục đều tự mua. Bài tập dưỡng sinh cũng chỉ có 1 - 2 bài.  Nhưng bằng tâm huyết và ý chí quyết tâm ban chủ nhiệm đã từng bước  nhận ra việc gì phải làm trước việc gì phải làm sau. Ban chủ nhiệm đã biết nắm vào nhu cầu nguyện vọng và sở thích của hội viên nhanh chóng chọn người có năng khiếu theo từng bộ môn  mời họ làm tình nguyện viên nghiên cứu xây dựng chọn  các bài tập mang lại lợi ích thiết thực về tinh thần và tốt cho sức khỏe. Đó là những bài tập có động tác đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, tốt cho lưu thông máu, giúp tăng cường sức khỏe ngăn ngừa các bệnh tuổi già;  Kết quả đã chọn được 8 bài thể dục dưỡng sinh, 12 bài dân vũ, thể dục nhịp điệu, lập được 2 đội bóng chuyền nam, nữ thường xuyên tập luyện cả bóng cứng và bóng hơi,thu hút ngày càng đông hội viên, và các giai từng lứa tuổi khác tham gia.

Gặp gỡ giao lưu bóng chuyền nhân ngày truyền thống 6/6/1941 – 6/6/2022 giữa NCT thôn Cây Thị và thôn Hà Chua

 

Để duy trì các hoạt động ban chủ nhiệm đã đề xướng và được 100% hội viên đồng ý đóng góp thành lập quỹ  của câu lạc bộ, mỗi năm từ 5.000 đồng lên 20 ngàn đồng/ 1 thành viên.  Ngoài ra ban chủ nhiệm còn vận động sự góp sức của các mạnh thường quân,  các con cháu giúp đỡ nên hiện nay quỹ của câu lạc bộ cũng đã có hàng chục triệu đồng. Với số tiền này, ban chủ nhiệm xét điều kiện hoàn cảnh 1 số thành viên có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn cho được vay, góp vào vốn phát triễn kinh tế xóa đói giảm nghèo, đồng thời có nguồn quỹ để  chăm lo các điều kiện luyện tập, phục vụ các cuộc đi giao lưu và thăm hỏi động viên các hội viên già cả neo đơn khó khăn,hội viên khi ốm đau hoạn nạn; Khi chúc thọ mừng thọ, tặng quà nhân dịp tết đến xuân về cho 1 số hội viên và cả phúng viếng tiễn đưa hội viên qua đời. Tuy vật chất không đáng bao nhiêu nhưng ban chủ nhiệm CLB luôn làm cầu nối giữa cộng đồng và các hội viên, mang đến chút ân tình trong  những khó khăn thiếu hụt và cả chung vui trong niềm vui tuổi già.

Cùng với hoạt động vui khỏe có ích Câu lạc bộ đã phát động phong trào chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới,  nhiều gía đình hội viên đã hiến hàng nghìn m2 đất hàng trăm cây có giá trị kinh tế, để mở rộng mặt đường, xây dựng thôn kiểu mẫu ,thôn văn hóa, có 6 hộ gia đình Hội viên 5 năm liên tục đạt danh hiệu gia đình văn hóa. CLB còn tích cực tham gia phong trào ngày chủ nhật xanh làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, chăm sóc cây cảnh tại nhà văn hóa của thôn. Toàn thôn có 6 vườn mẫu trong đó có 4  vườn do hội viên của câu lạc bộ xây dựng phát triễn.

CLB Người cao tuổi thôn Cây thị xã Sơn Tây mãi là mái nhà chung nơi hội tụ gắn kết tình làng nghĩa xóm, một sân chơi bổ ích cho người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc tự tin phấn khởi, chan hòa trong tình thân thương  của tuổi già và các bậc con cháu./.

                                                                                                              


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 4.411.130
  Trong năm: 315.165
  Trong tháng: 169.288
  Trong tuần: 52.347
  Trong ngày: 6.435
  Online: 85