Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 17 bị can, triệt xóa 3 đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề trên địa bàn huyện Hương Sơn, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Các đối tượng bị khởi tố tại Công an huyện Hương Sơn

Trước đó, sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 15/6/2022, Công an huyện Hương Sơn phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Phòng kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an các xã, thị trấn tấn công đồng loạt kiểm tra, khám xét, bắt giữ các điểm mua bán số lô, số đề trên địa bàn huyện Hương Sơn, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh, bắt giữ 17 đối tượng, khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng. Tang vật thu giữ gồm nhiều điện thoại di động, tài sản và các tài liệu liên quan.

Với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, mọi giao dịch mua bán số lô, số đề chủ yếu thực hiện qua các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo, Messenger, điện thoại... Sau mỗi lần thực hiện, các đối tượng thường xuyên xóa tin nhắn, che giấu hoạt động phạm tội của mình.

Tang vật vụ án

Bước đầu xác định, tổng số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc trong ngày 14/6/2022 là hơn 1,2 tỷ đồng.

Các bị can bị khởi tố gồm: Lê Thị Thu Dung (SN 1991, trú tại TDP 8, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh); Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1997, trú tại TDP 1, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh); Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1993, trú tại thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà); Hà Thị Hoài (SN 1983, trú tại thôn Động Vực, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn); Nguyễn Thị Hằng (SN 1977, trú tại TDP 1, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh); Trần Văn Đường (SN 1960, trú tại TDP 9, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh); Mai Thị Nga (SN 1971, trú tại TDP Linh Tiến, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh); Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại TDP Hòa Linh, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh); Lê Khánh Hòa (SN 1988, trú tại thôn Sâm Cồn, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn); Lê Hồng Phong (SN 1995, trú tại thôn Đông Vực, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn); Phan Thị Ngân (SN 1977, trú tại thôn Bắc Hà, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn); Nguyễn Đức Phong (SN 1964, trú tại thôn Bắc Hà, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn); Phạm Thị Thưởng (SN 1987, thôn Bình Hoà, An Hoà Thịnh, Hương Sơn); Nguyễn Mộng Tuân (SN 1982, thôn Tân Tiến, Sơn Tiến); Đinh Xuân Tình (SN 1982, thôn Tân Tiến, Sơn Tiến, Hương Sơn); Lê Khánh Đức (SN 1978, thôn Cừa Quán, An Hoà Thịnh, Hương Sơn); Tống Trần Thạch (SN 1990, Thôn Côn Sơn, Sơn Tiến, Hương Sơn) về tội “Đánh bạc” quy định tại Điều 321 bộ luật hình sự.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hương Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng và hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thống kê: 8.206.977
    Trong năm: 1.496.965