Sáng ngày 1/7, đồng chí Hồ Thái Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung công việc để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Toàn cảnh cuộc họp

 

Các đại biểu tham dự cuộc họp

 

Kỳ thi THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 6 - 9/7. Trên địa bàn huyện Hương Sơn có 4 điểm thi với 1.374 thí sinh, 59 phòng thi và 239 người làm nhiệm vụ thi. Trong đó, điểm thi Trường THPT Cao Thắng có 280 thí sinh, điểm thi Trường THPT Hương Sơn có 520 thí sinh, điểm thi THPT Lê Hữu Trác có 308 thí sinh và điểm thi Trường THPT Lý Chính Thắng có 266 thí sinh.  Đến thời điểm này các điểm thi đã chuẩn bị và tổ chức kiểm tra rà soát đầy đủ điều kiện để tổ chức thi. Các phòng, ban, ngành liên quan cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án để phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Các ý kiến phát biểu tại cuộc họp

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Thái Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương  dành sự quan tâm ưu tiên thích đáng để kỳ diễn ra an toàn, đúng quy chế. Đồng chí  yêu cầu các Trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX phổ biến, quán triệt trong cán bộ giáo viên và học sinh về quy chế thi tốt nghiệp THPT và các quy định, hướng dẫn liên quan đến kỳ thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng thi, bàn ghế; đảm bảo điện chiếu sáng, quạt mát, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông... Đối với các xã, thị trấn phải rà soát các thí sinh của đơn vị, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con  gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại; có kế hoạch dự phòng đưa thí sinh đến điểm thi trong trường hợp mưa lớn, giông bão, ngập lũ. Đối với Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT cần phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phản ánh kịp thời về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phòng y tế, Trung tâm y tế cần triển khai đảm bảo y tế phòng chống dịch bệnh, kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi.

Đ/c Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

 

Lực lượng Công an cần tổ chức bảo vệ tốt kỳ thi.  Chủ động xây dựng phương án phối hợp bảo vệ các kỳ thi, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; Giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn tại các địa điểm tổ chức thi; đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra. Đối với các tổ chức đoàn thể cần phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi. Động viên hổ trợ  thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khuyết tật, vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi đạt kết quả cao nhất.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.270.378
  Trong năm: 2.456.881
  Trong tháng: 110.034
  Trong tuần: 28.182
  Trong ngày: 599
  Online: 104