Sáng ngày 5/7, Đảng ủy Ban chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Bùi Nhân Sâm- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy- chính trị viên Ban CHQS huyện cùng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Thọ-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Bùi Nhân Sâm- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy- chính trị viên Ban CHQS  huyện cùng chủ trì hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện Hương Sơn đã tập trung tham mưu đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành sớm, kịp thời hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh SSCĐ của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng chính quy, đẩy mạnh các  phong trào thi đua quyết thắng, thực hiện tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ.... Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng được triển khai toàn diện, có chiều sâu; nội bộ đoàn kết, thống nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật, đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những ưu khuyết điểm đã đạt được đồng thời thống nhất đề ra một số phương hướng, mục tiêu và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt, chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng thời gian tới như: Tăng cường công tác phối hợp, nắm dự báo chính xác tình hình, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng phòng chống thiên tai, bão lụt, cháy nổ, đặc biệt là tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện ...Chỉ đạo hiệu quả hơn nữa xây dựng chính quy, duy trì quản lí kỷ luật; tiếp tục xây dựng đơn vị VMTD “Mẫu mực tiêu biểu”. Đẩy mạnh mô hình điểm về tăng giả sản xuất, bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ QS – QP 6 tháng đầu năm của Đảng ủy quân sự huyện Hương Sơn, đồng thời nhấn mạnh:  Đảng ủy, Ban CHQS huyện Hương Sơn cần tiếp tục phát huy hiệu quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ, nắm chắc, chính xác tình hình địa bàn cơ sở tham mưu kịp thời cho cấp ủy chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các vấn đề nẩy sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, định hướng trên không gian mạng; tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, uống nước nhớ nguồn. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; đầu tư, xây dựng vững chắc các công trình Quốc phòng trong khu vực phòng thủ của địa phương. Chủ động các phương án, kế hoạch, lực lượng  phương tiện, sẵn sàng tham gia hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, bão  lụt, cứu hộ cứu nạn. Đẩy mạnh xây dựng chính quy, siết chặt quản lí kỷ cương, kỷ luật quân đội; tập trung xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong cấp ủy, chỉ huy cũng như cán bộ, đảng viên quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Thống kê: 8.208.478
    Trong ngày: 65