Ngày 26/7, UBND xã Sơn Kim 1 tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), gặp mặt người có công, thân nhân liệt sỹ .

Dâng hương tại Đài tưởng niệm của xã Sơn Kim 1

 

 Trước khi vào buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã, thân nhân gia đình các liệt sỹ đã dâng hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn đối với những hy sinh đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.
 Thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" và lời dạy của Bác “Thương binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân". Trong những năm qua, công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sơn Kim1, các ngành, đoàn thể, các khu dân cư trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, thể hiện bằng những việc làm thiết thực ý nghĩa như: Các ngày tết cổ truyền, ngày TBLS 94 đối tượng được hưởng chế độ quà của nhà nước đúng theo quy định. Công tác thăm hỏi động viên cũng như tặng quà cho các đối tượng trong các dịp lễ tết, trong ốm đau hoạn nạn được kịp thời. UBMTTQ, các tổ chức hội,  Đoàn thanh niên,  các trường học hàng năm thường xuyên tổ chức lao động, làm vệ sinh, trồng cây xanh, tu sữa nhà cho các đối tượng TB, gia đình LS. Kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị, con em xa quê và bà con nhân dân ủng hộ quỹ " Đền ơn đáp nghĩa" để tu sửa lại Nhà bia tưởng niệm – nơi tri ân 29 anh hùng liệt sỹ là con em quê hương xã Sơn Kim 1 với số tiền trên 700 triệu đồng.

Các ý kiến phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Tặng quà cho thương, bệnh binh và gia đình chính sách


 Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày TBLS  27/7/2022  ngoài các suất quà của TW, tỉnh, huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và các doanh nghiệp, đơn vị Hải quan CKQT Cầu Treo, Công ty May Faistar, Đồn BP Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Công ty LN và DV Hương Sơn, Công ty CP nước khoáng Sơn Kim, C. ty Bảo Lâm, HTX Đại Thành đã trao tặng 91 suất quà cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn xã./.
           
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.056.567
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 702
  Online: 120