Với tổ hợp điểm các môn khối A1 là 28,55; khối A là 28,4 điểm trên bài thi, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em Nguyễn Xuân Bách, học sinh lớp 12A, trường THPT Hương Sơn là thí sinh nằm trong tốp đầu toàn huyện và đạt số điểm cao nhất của trường xét theo tổ hợp xét tuyển Đại học. Học giỏi, chăm ngoan, là cán bộ lớp năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm em là một trong những học sinh xuất sắc đã vinh dự được kết nạp Đảng trong trường học.

Chặng đường học tập vất vả của em Nguyễn Xuân Bách luôn có sự đồng hành, giúp đỡ tận tình từ thầy giáo Nguyễn Đức Hậu - giáo viên Toán đồng thời là chủ nhiệm lớp

 

Những ngày này, ngôi nhà của gia đình em Nguyễn Xuân Bách luôn tràn ngập tiếng cười. Nhận được tin mừng đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022,  anh em, bạn bè, làng xóm đã đến chúc mừng, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc cùng gia đình em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, em Nguyễn Xuân Bách có điểm các môn thi là: Toán 9,4; Vật lý 9,75; Hóa 9,25; Tiếng Anh 9,4; Ngữ Văn 8,75. Với số điểm này, Xuân Bách là học sinh có tổ hợp điểm khối A1 và khối A cao nhất Trường THPT Hương Sơn và là thí sinh tốp đầu toàn huyện.

Dù chọn khối A nhưng em lại học đều và tốt hầu hết các môn học. Nói về điều này Nguyễn Xuân Bách cho rằng: "Để học tốt đều các môn thì nhất định phải tập trung nghe giảng trên lớp, bởi đây chính là những kiến thức trọng tâm nhất. Về nhà em lập thời gian biểu phân chia thời gian học cho từng môn và bố trí giờ học, giờ nghỉ ngơi hợp lý. Như vậy, môn nào cũng có quỹ thời gian riêng để học tập, không để kiến thức môn học nào bị đuối và các giờ học cũng trở nên hiệu quả hơn…Đồng thời, bản thân em luôn kiên trì chinh phục khi gặp bài học khó, không nản mà phải quyết tâm tới cùng".

Với sự nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện, tính tự lập, bố trí học tập một cách khoa học và hợp lý nên suốt 12 năm trên ghế nhà trường  em luôn là học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, được bầu làm cán bộ lớp phụ trách học tập. Đặc biệt, em là một trong những học sinh xuất sắc của Trường THPT Hương Sơn vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng viên Đảng CSVN.

Học nhóm là cách để các em hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau nâng cao hiệu quả học tập

 

Em Nguyễn Xuân Bách và nhóm bạn đều đạt tổ hợp điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên

 

Kiến thức là mệnh mông, hiểu biết của mỗi người có hạn nên em đã bằng nhiều cách khác nhau để bổ sung kiến thức cho bản thân. Ngoài học văn hóa trên lớp, học bạn bè, internet...em còn dành thời gian thích đáng cho việc đọc sách để nâng cao hiểu biết xã hội, kỹ năng sống. Nói về cậu họ trò cưng của mình, thầy giáo Nguyễn Đức Hậu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A cho biết: "Em Bách là học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt em nắm bắt, phát hiện vấn đề rất nhanh. Từ đó, tôi và các giáo viên bộ môn đã có phương án hỗ trợ em trong khi học trên lớp cũng như ở nhà để em có thể phát huy tối đa năng lực, sở trường của bản thân. Chúng tôi đã giao cho em các bài tập ở mức độ vận dụng cao để em rèn luyện thêm ở nhà; Đồng thời, định hướng các em học tập theo nhóm, để các bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, giải quyết vấn đề thầy cô đặt ra một cách hiệu quả"

Nguyễn Xuân Bách là học sinh giỏi toàn diện, là tấm gương sáng cho các bạn học tập và noi theo

 

Trên cương vị là lớp trưởng, em Nguyễn Xuân Bách luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động chung của trường, của lớp. Đồng thời, thể hiện tốt vai trò của mình, hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn trong học tập và rèn luyện, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, học tốt, rèn luyện tốt, là điểm sáng của nhà trường. Trong kỳ thi tố nghiệp THPT quốc gia 2022, lớp 12 A có 100% học sinh đậu tốt nghiệp và đạt tổ hợp xét tuyển đại học từ 23 điểm trở lên, có trên 66% học sinh đạt thành tích tổ hợp điểm đại học từ 25 điểm trở lên, trong đó có 7 em đạt 27 điểm trở lên. Em Đào Ngọc Bích, học sinh lớp 12A chia sẻ thêm: "Bản thân em là một người nhút nhát, nhưng khi được học với tập thể lớp, được bạn Bách cùng nhóm bạn hỗ trợ và giúp đỡ nên em đã mạnh dạn, tự tin hơn, kết quả học tập cũng ngày càng tốt hơn. Bạn Bách là lớp trưởng đã luôn quan tâm giúp đỡ các bạn trong lớp, dìu dắt các bạn học tập tốt, rèn luyện tốt và tham gia tích cực các phong trào thi đua của nhà trường. Bạn Bách là tấm gương sáng để chúng em học tập và noi theo".

Thầy cô và nhóm bạn thân đến chung vui cùng em Nguyễn Xuân Bách và gia đình

 

Là con út trong gia đình, em được bố mẹ và chị gái quan tâm, yêu thương hết mực, nhưng em không ỷ lại gia đình mà luôn sống tự lập, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Chính vì vậy em luôn nhận được sự tin tưởng, tự hào của gia đình, bạn bè, người thân. Ước mơ được trở thành một doanh nhân thành đạt để có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước, em Nguyễn Xuân Bách đã lựa chọn ngôi trường Kinh tế Quốc dân để hiện thực hóa ước mơ của mình. Chị Nguyễn Thị Hoài, mẹ em Bách nói về người con út của mình đầy phấn khởi và tự hào: "Bách là đứa con ngoan, chăm chỉ, tự lập. Con đã tự xây dựng cho mình lịch học, lịch nghỉ ngơi rất khoa học, cụ thể và làm theo một cách nghiêm túc, bố mẹ hầu như không phải nhắc nhở gì cả. Chúng tôi chỉ đứng phía sau hỗ trợ, động viên về tinh thần, chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện thời gian để con học tập. Rất may mắn là có thầy cô, nhà trường và các bạn động viên, khích lệ, giúp đỡ nên cháu đạt được thành tích hôm nay. Gia đình cũng mong cháu tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt được thành công"

Với hành trang là những kiến thức đã được học trong 12 năm qua, cùng sự động viên khích lệ của gia đình, thầy cô, bạn bè tin rằng Nguyễn Xuân Bách sẽ tiếp tục nỗ lực học tập tốt để hiện thực hóa ước mơ trở thành Doanh nhân giỏi trong tương lai./. 

                                                       

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 4.856.489
  Trong năm: 1.057.646
  Trong tháng: 229.506
  Trong tuần: 58.065
  Trong ngày: 12.095
  Online: 71