Sáng ngày 5/8, Hội khoa học lịch sử Hà Tĩnh đã trao tặng 150 cuốn sách viết về “Danh nhân Đào Hữu Ích” cho huyện Hương Sơn. Đón và tiếp nhận sách có đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện dòng họ Đào tại xã Sơn Bằng

Hội Khoa học Lịch sử tỉnh trao tặng 150 cuốn sách viết về “Danh nhân Đào Hữu Ích” cho huyện Hương Sơn

 

Cuốn sách “Danh nhân Đào Hữu Ích” do Hội Khoa học Lịch sử Hà Tĩnh chủ biên, phối hợp với Nhà xuất bản Hội nhà văn xuất bản năm 2022, dài hơn 100 trang viết về cuộc đời, sự nghiệp cũng như di tích và hậu thế của danh nhân Đào Hữu Ích. Cuốn sách còn được hai nhà Sử học hàng đầu là PGS.TS Đinh Quang Hải - nguyên Viện trưởng Viện Sử học và Nhà Sử học Lê Văn Lan hiệu chỉnh và viết lời giới thiệu.

Đại diện dòng họ Đào tại xã Sơn Bằng phát biểu tại lễ tặng sách

 

Thạc sỹ Nguyễn Trí Sơn – Chủ tịch Hội khoa học lịch sử tỉnh giới thiệu về cuốn sách

 

Đồng chí Hồ Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn Hội khoa học lịch sử đã trao tặng sách cho huyện Hương Sơn

 

Cùng với tiếp nhận sách, đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn đã cảm ơn và trân trọng tình cảm của Hội khoa học lịch sử Hà Tĩnh đã trao tặng cuốn sách viết về danh nhân Đào Hữu Ích. Đồng chí cũng giao cho Phòng giáo dục và đào tạo huyện sẽ trao tặng cho các thư viện trường học, lan tỏa tình yêu, lòng đam mê đọc sách cho các em học sinh, đồng thời giúp các em hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp của danh nhân Đào Hữu Ích – Một vị quan thanh liêm, yêu nước thương dân thời vua Minh Mạng thứ 20 của huyện Hương Sơn. Từ đó nổ lực phấn đấu học tập rèn  luyện, trở thành những nhân tài của quê hương đất nước, góp phần làm rạng danh lịch sử huyện nhà Hương Sơn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.468.095
  Trong năm: 1.749.003
  Trong tháng: 112.857
  Trong tuần: 31.188
  Trong ngày: 3.188
  Online: 138