Ngày 9/8, UBND huyện Hương Sơn phối hợp với Viện quy hoạch - Kiến trúc xây dựng Nghệ An tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về việc quy hoạch chung xây dựng đô thị Nầm, xã Sơn Châu; điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2035. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Bình Thân, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quang Hoà, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện; cùng đại diện lãnh đạo Viện quy hoạch - Kiến trúc xây dựng Nghệ An và các xã, thị trấn trong phạm vi quy hoạch.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và bí thư, thôn trưởng, các chi đoàn, chi hội, một hộ dân của xã Sơn Châu, Sơn Bình, thị trấn Phố Châu, Sơn Giang, Sơn Phú, Sơn Trung và xã Quang Diệm nằm trong phạm vi quy hoạch đã được nghe đơn vị tư vấn và huyện Hương Sơn báo cáo nội dung đồ án quy hoạch xây dựng đô thị Nầm, thị trấn Phố Châu bao gồm; Quy mô, ranh giới phạm vi quy hoạch đô thị và quy hoạch về sử dựng đất, giao thông, kiến trúc cảnh quan và các hạ tầng kỷ thuật khác….

Qua đó, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân các xã thị trấn nằm trong vùng quy hoạch đồng tình và nhất trí cao về việc xây dựng đô thị Nầm, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phố Châu; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến việc quy hoạch hệ thống đường giao thông; di dời bố trí khu dân cư đảm phù hợp hơn; tập trung quy hoạch cơ sở hạ tầng phù hợp với phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đô thị Nầm. Đối với Nhân dân trong vùng điều chỉnh quy hoạch chung mở rộng xây dựng thị trấn Phố Châu đề nghị UBND huyện và đơn vị tư vấn cần quan tâm xem xét quy hoạch xây dựng hệ thống xử lý nước thải; chú trọng quy hoạch hệ thống giao thông thông thoảng, rộng hơn; tập trung quy hoạch các khu chức năng, kiến trúc cảnh quan, khu vui chơi hợp lý; cần điều chỉnh nhà máy xử lý rách thải đảm bảo hợp vệ sinh môi trường; cần đưa việc quy hoạch thị trấn phải phù hợp đề án sáp nhập xã của huyện….

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Bình Thân, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Bình Thân, Phó chủ tịch UBND huyện đã thông báo khái quát với các đại biểu và Nhân dân trong vùng điều chỉnh quy hoạch mở rộng xây dựng thị trấn Phố Châu và quy hoạch xây dựng đô thị Nầm, xã Sơn Châu là rất cần thiết cho việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp, nâng cao đời sống cho người dân. Tuy nhiên để triển khai thực hiện đồ án này cũng gặp nhiều khó khăn, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện và đơn vị tư vấn xin tiếp thu và tổng hợp các ý kiến góp ý khác để bổ sung vào bản đồ quy hoạch phù hợp với tình hình thực tế.

Thống kê: 8.207.092
    Trong năm: 1.496.965