Sáng ngày 20/9, Ban chỉ đạo BHXH, BHYT toàn dân huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác BHXH, BHYT toàn dân 9 tháng đầu năm, tổng kết BHYT học sinh năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Thị Huyền – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Bằng – Giám đốc BHXH huyện cùng chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

 

Đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Bằng – Giám đốc BHXH huyện cùng chủ trì hội nghị

 

Thời gian qua, các phòng, ban, ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện Hương Sơn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT.  Nhất là Nghị quyết số 21 – NQ/TW của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020 và Nghị quyết 28- NQ/TW của BCH Trung ương khóa XII về “cải cách chính sách BHXH”. Trong 9 tháng đầu năm, đơn vị BHXH, BHYT huyện đã phối hợp với Bưu điện, Hội Nông dân, Hội phụ nữ tổ chức 2 đợt ra quân tuyên truyền lưu động, 40 cuộc tuyên truyền trực tiếp cho hơn 4.000 lượt hội viên và Nhân dân. Toàn huyện có 10.615 tham gia BHXH, tăng hơn 1.000 người so với năm 2021, đạt tỷ lệ bao phủ 16,4% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện chiếm tỷ lệ 7,85%. Số người tham gia BHYT đến ngày 31/8/2022 đạt 104.513 người, tỷ lệ BHYT toàn dân đạt 92,73%. Tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh năm học 2021 – 2022 đạt 99,3%, tăng 1,2% so với năm học trước,  một số trường thực hiện đạt 100% như các trường: Tiểu học Sơn Kim 1, Tiểu học Tân mỹ Hà, Tiểu học Thị Trấn Phố Châu, THCS Sơn Kim, THCS Lê Bình, THCS Nguyễn Tuấn Thiện…

Đồng chí Nguyễn Hữu Bằng – Giám đốc BHXH huyện báo cáo công tác BHXH, BHYT 9 tháng đầu năm 2022, kết quả BHYT học sinh năm học 2021 - 2022

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như nguyên nhân, tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHYT học sinh tại địa phương, đơn vị, đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Ông Cao Văn Đức – Chủ tịch UBND xã Sơn Tây: “ Ngay từ đầu năm,  xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện công tác BHXH, BHYT gắn với 22 chỉ tiêu phát triển KTXH, đồng thời giao chỉ tiêu cho các hội, đoàn thể, nồng cốt là hội phụ nữ trong việc tiếp cận hội viên tuyên truyền, vận động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Nhờ đó, tỷ lệ tham gia BHXH đạt 97%, BHYT đạt trên 93%”

 

Thầy giáo Phạm Văn Công – Hiệu Trưởng trường Tiểu học Sơn Tiến: “ Trường chú trọng quan tâm công tác tuyên truyền vận động đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh. Mạnh dạn ứng thẻ BHYT trước về phát cho học sinh, sau đó sẽ thu tiền, cách làm mới nhưng nhà trường đã thành công”

Ông: Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch UBND xã Sơn Giang: “là địa phương gần trung tâm, nhưng tỷ lệ hộ dân theo công giáo nhiều, nhận thức một bộ phận người dân về BHYT chưa cao, nên tỷ lệ mua BHXH, BHYT chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Trong trong thời gian tới, xã Sơn Giang cần phải tuyên truyền, vận động để bao phủ thêm 400 thẻ BHYT  nữa mới đạt chỉ tiêu trong năm 2022”

 

Thầy giáo Đoàn Trọng Bình – Hiệu trưởng trường THPT Lý Chính Thắng: “Nhà trường nhận thức rõ trách nhiệm về việc triển khai cho học sinh tham gia BHYT. Vì vậy đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ quản lý phụ trách, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên văn phòng. Phối hợp tốt với chính quyền địa các phương và giáo xứ  trong triển khai các phong trào, trong đó có việc tham gia BHYT đối với học sinh. Cùng với đó nhà trường cũng có sự quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với đơn vị BHXH huyện trong việc giải quyết chế độ cho học sinh khi đi khám, chữa bệnh. Nhờ đó, số lượng học sinh tham gia BHYT đạt 100%”

 

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện: “trong thời gian tới, Phòng giáo dục đào tạo sẽ triển khai tốt các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện, có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời đối với các trường, đồng thời có sự quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu trong năm học 2021 – 2022 tỷ lệ BHYT học sinh  đạt 100%”

 

Bà: Lê Thị Kim Nhung – Trưởng Phòng LĐTB&XH: “Đề nghị các xã, thị trấn khẩn trương tiến hành rà soát, phê duyệt danh sách hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia BHYT” 

 

Ông: Phan Văn Khanh - Chủ tịch Hội nông dân: Hội Nông dân phối hợp rất tốt trong việc triển khai BHYT trong hội viên, Hội cũng đưa nội dung thực hiện BHYT, BHXH  tự nguyện vào chỉ tiêu thi đua của các đơn vị. hiện tại có 27 đại lý bán  BHXH, BHYT.  Trong 9 tháng đầu năm, Hội đã có 29 buổi tuyên truyền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó Chủ tịch UBND đề nghị trong thời gian tới, các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học cần xác định công tác BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị xuyên suốt, phải hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Để hoàn thành mục tiêu trọng tâm trên, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện Pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện"

 

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó Chủ tịch UBND đề nghị trong thời gian tới, các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học cần xác định công tác BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị xuyên suốt, phải hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Để hoàn thành mục tiêu trọng tâm trên, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện Pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Đồng thời tập trung thực hiện đồng bộ, toàn diện và đa dạng hình thức hình thức, nội dung tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, hội nghị trực tuyến, trực tiếp, phát huy hiệu quả mạng xã hội zalo, facebook… cùng với đó, tiến hành rà soát lại chính xác, cụ thể các chỉ tiêu, tỷ lệ đạt được, trên cơ sở đó có giải pháp cụ thể với từng đối tượng. Bên cạnh đó, các phòng ban ngành, địa phương có sự phối hợp chặt chẽ trong tổ chức, trong tập huấn, trong tuyên truyền và hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra một cách toàn diện đối với công tác  BHXH, BHYT,  thực hiện chế độ chính sách BHXH, trọng tâm là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đề nghị các xã thị, trấn tiếp tục kiện toàn và phát huy vai trò BCĐ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ triển khai quyết liệt và thực hiện có hiệu quả công tác BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Giám đốc BHXH tỉnh đã trao bằng khen cho đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và tập thể Hội LHPN huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHXH, BHYT năm 2021

 

11 tập thể được nhận giấy khen của BHXH tỉnh

 

4 cá nhân được nhận giấy khen của BHXH tỉnh

 

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và tập thể Hội LHPN huyện đã vinh dự được nhận bằng khen của BHXH Việt Nam. Ngoài ra BHXH tỉnh cũng đã trao bằng khen cho 11 tập thể và 4 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện công tác BHXH, BHYT năm 2021 và BHYT học sinh năm  học 2021 – 2022.

Bích Hường

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.270.794
  Trong năm: 2.456.881
  Trong tháng: 110.034
  Trong tuần: 28.182
  Trong ngày: 998
  Online: 114