Sáng ngày 21/09/2022, tại trường tiểu học Quang Diệm - huyện Hương Sơn, Điện lực Hương Sơn phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện năm 2022”.

 Với sự tham gia của một số lãnh đạo phòng ban chức năng Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Ban giám đốc và một số CBCNV, đoàn viên Điện lực Hương Sơn cùng gần 600 học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường.

Tại chương trình, cán bộ Điện lực Hương Sơn đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện năng; hướng dẫn cho các em học sinh lựa chọn, sử dụng các đồ dùng tiết kiệm điện và cách nhận biết các ký hiệu, nhãn hiệu tiết kiệm điện năng trên các thiết bị điện được Bộ Công thương quy định.

Các em học sinh Trường tiểu học Quang Diệm còn được hướng dẫn cách tận dụng việc chiếu sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ hoặc sử dụng các tấm nhựa trong, mờ thay thế các thiết bị điện; hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng vào giờ cao điểm...

Cô Phan Thị Cẩm Thơ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Diệm cho biết: "Trường học là nơi sử dụng rất nhiều điện năng để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh. Qua buổi tuyên truyền, chúng tôi hiểu rằng điện năng không phải nguồn năng lượng vô tận, do đó nhà trường sẽ có kế hoạch tiết kiệm điện trong trường học một cách hiệu quả, an toàn nhất...”

Tham gia chương trình, các em học sinh được trả lời để nhận phần thưởng với những câu hỏi đố vui chủ đề tiết kiệm điện và các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, Điện lực Hương Sơn đã trao 15 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời CBCNV trong đơn vị trực tiếp trao tặng nhiều món đồ dùng học tập đến 100% các em học sinh.

Cũng trong dịp này, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tặng Trường Tiểu học Quang Diệm 1 bộ máy vi tính để phục vụ công tác giảng dạy.

Buổi hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh về cách sử dụng điện năng một cách tiết kiệm và hiệu quả. Sau chương trình, mỗi em học sinh còn là một tuyên truyền viên tích cực về tiết kiệm điện đến gia đình cũng như cộng đồng dân cư, góp phần hình thành một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về các hoạt động tiết kiệm năng lượng./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.270.246
  Trong năm: 2.456.881
  Trong tháng: 110.034
  Trong tuần: 28.182
  Trong ngày: 478
  Online: 125