Nhằm chủ động phòng, chống nhiễm giun cho trẻ em, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực cho trẻ em trên địa bàn. Vừa qua trong 2 ngày 12-13/10/2022 Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai tẩy giun cho toàn bộ học sinh tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

Điểm uống thuốc giun tại Trường Tiểu học Sơn Châu

 

Để chuẩn bị tốt cho chiến dịch tẩy giun, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn cùng phối hợp các trường tiểu học thực hiện tốt công tác truyền thông, xây dựng kế hoạch, lập danh sách đối tượng, đảm bảo đủ cơ số thuốc, cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống thuốc, thực hiện khám sàng lọc, theo dõi trước trong sau uống.

Sau 2 ngày triển khai chiến dich đã có trên 10.705/10.754 học sinh tiểu học được uống thuốc giun đủ liều, đảm bảo an toàn và đạt kết quả 99,5%. Và theo kế hoạch ngày 18/10 sẻ triển khai tẩy giun cho nhóm đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn toàn huyện.

Thông qua chiến dịch tẩy giun đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của phụ huynh, học sinh về phòng chống các bệnh giun truyền qua đất và các bệnh có liên quan, từ đó thúc đẩy thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh giun, sán trong cộng đồng, làm giảm cường độ và tỷ lệ nhiễm giun ở học sinh tiểu học, góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực cho trẻ em trên địa bàn toàn huyện.

 

                                                                                    

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.321
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 613
  Online: 34