Nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho thanh thiếu niên trên địa bàn xã, tối ngày 15/10/2022, Ủy ban nhân dân xã Sơn Hàm đã tổ chức thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”. Tại buổi ra mắt có sự tham gia của Lãnh đạo phòng Tư pháp, đại diện huyện đoàn, cấp ủy Đảng, và địa phương, tuyên truyền viên pháp luật xã và các đoàn viên thanh niên cơ sơ.

Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”  gồm có 20 thành viên do đồng chí Hồ Huy Hùng, Bí thư Đoàn xã làm chủ nhiệm. Đây là Câu lạc bộ pháp luật đầu tiên trên địa bàn xã được thành lập, nhằm nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tuyên truyền pháp luật. Với mục tiêu là tăng cường năng lực tổ chức hoạt động cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; đồng thời thu hút, tập hợp thanh, thiếu niên đến với tổ chức Đoàn; xây dựng lực lượng nòng cốt để tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng ý thức chấp hành pháp luật.

Thông qua Câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật” để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và người dân hiểu về pháp luật thông qua các hình thức như: Tổ chức sinh hoạt, tọa đàm, giới thiệu cho đoàn viên các hoạt động hỗ trợ pháp lý. Song song đó, lồng ghép các hoạt động của Câu lạc bộ vào phong trào văn hóa, văn nghệ có nội dung liên quan đến việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Để Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” phát huy hiệu quả và mở rộng hơn nữa, đồng chí Hồ Huy Hùng - Bí thư Đoàn xã Sơn Hàm cho biết: Sau khi đi vào hoạt động, Đoàn xã sẽ phối hợp cùng Câu lạc bộ triển khai đa dạng hóa với nhiều hình thức tuyên truyền PBGDPL thông qua các trang mạng xã hội Facebook, trang Fanpage và các sản phẩm sân khấu hóa...từ đó góp phần tiếp cận, tuyên truyền đưa pháp luật vào cuộc sống của đoàn viên thanh niên và nhân dân một cách gần gũi nhất. Cũng tại buổi ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ đã tổ chức trình diễn các tiểu phẩm tuyên truyền về Luật An toàn giao thông, Luật phòng chống ma túy…nhằm nâng cao nhận thức pháp luật an toàn giao thông và phòng chống ma túy cho các đoàn viên.

Việc thành lập và duy trì hoạt động của các Câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật" đã góp phần quan trọng trong rèn luyện, nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động; kỹ năng tuyên truyền, vận động của đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở. Câu lạc bộ sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, là diễn đàn để các đoàn viên thanh niên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay trong công tác tuyên truyền pháp luật, cũng như những kiến thức, thông tin bổ ích trong việc học tập và làm theo pháp luật.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.625.623
  Trong năm: 2.782.698
  Trong tháng: 137.871
  Trong tuần: 31.121
  Trong ngày: 3.698
  Online: 4