Chiều ngày 17/11, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Hương Sơn phối hợp với văn phòng điều phối huyện tổ chức triển khai Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" giai đoạn 2022-2025 và tập huấn NTM. Dự hội nghị có đồng chí Trần Cao Thế - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện triển khai kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" giai đoạn 2022-2025

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn huyện Hương Sơn được triển khai thực hiện với các nội dung chính: Vận động Nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao cuộc sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” nhằm tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân. Đồng thời nhằm phát huy vai trò chủ trì của Ủy ban MTTQ các cấp trong phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, nhằm tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, huy động các nguồn lực, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững QPAN, trọng tâm là thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia như xây dựng NTM; giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị văn minh…

Đại diện Văn phòng NTM huyện truyền đạt một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng NTM, đô thị văn minh, giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được Văn phòng điều phối NTM huyện truyền đạt một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng NTM, đô thị văn minh, giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Thống kê: 8.207.618
    Trong năm: 1.496.965