Sáng ngày 14/2, Toà án Nhân dân và Viện kiểm sát Nhân dân huyện Hương Sơn phối hợp tổ chức phiên toà hình sự rút kinh nghiệm cụm, xét xử vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Nguyễn Viết Hưng và Nguyễn Minh Đồng về tội mua bán, tàng trử trái phép chất ma tuý. Tham dự phiên toà có lãnh đạo Toà án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Hương Sơn; Hương Khê; Vũ Quang.

Toàn cảnh phiên tòa

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, vào khoảng 15 giờ, ngày 01/11/2022, do nhu cầu sử dụng ma túy và bán kiếm lời nên bị cáo Nguyễn Viết Hưng, sinh năm 1991, trú tại thôn 1, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn đã bắt xe Buýt xuống thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ và mua 1 tuý ni lông đựng Heroin của một người đàn ông không rõ họ tên, địa chỉ, với giá 2.500.000 đồng; sau đó Hưng về đến nhà và lấy một ít ra sử dụng, đồng thời thành chia nhỏ ra để sử dụng và bán kiếm lời. Đến khoảng 11 giờ, ngày 02/11/2022, bị cáo Nguyễn Minh Đồng, sinh năm 1972, trú tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ gọi điện thoại cho Hưng hỏi mua 01 gói Heroin, với số tiền 500.000 đồng và đang đi tìm nơi để sử dụng. Đến khoảng 11h30 phút cùng ngày, thì bị lực lượng Công an huyện Hương Sơn và Công an xã Sơn Long bắt quả tang, Nguyễn Minh Đồng khai nhận đó là Heroin vừa mua của Nguyễn Viết Hưng. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Viết Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn thu giữ trên người của Hưng 01 gói Heroin và 01 túi ni lông trong suốt đựng hai cục chất bột màu trắng để trên thùng phi của gia đình và nhiều tang vật liên quan. Tổng khối lượng Heroin Nguyễn Viết Hưng mua bán trái phép là 2,2093 gam.

2 bị cáo Nguyễn Viết Hưng và Nguyễn Minh Đồng trước phiên tòa

 

Viện kiểm sát Nhân dân huyện thông qua bàn cáo trạng

 

Căn cứ theo tài điều tra và khai nhận hành vi phạm tội của 02 bị cáo. Đồng thời xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Hưng, 3 năm 6 thánh tù về tội “Mua trái phép chất ma túy". Nguyễn Minh Đồng, 18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Toà tuyên án

 

Thông qua xét xử, nhằm tuyên truyền đến người dân trên địa bàn về tội phạm ma túy, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp phòng ngừa, nhằm hạn chế vi phạm pháp luật và tội phạm liên quan đến ma tuý. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.060.291
  Trong năm: 1.314.730
  Trong tháng: 163.189
  Trong tuần: 48.789
  Trong ngày: 4.297
  Online: 31