Để công tác tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn đạt hiệu quả cao, sáng ngày 17/3, UBND huyện Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật tiêm phòng vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm năm 2023 cho 85 người là cán bộ địa chính nông nghiệp phụ trách lĩnh vực chăn nuôi và thú y, cán bộ thú y và cộng tác viên thực hiện tiêm phòng trên đàn gia súc gia cầm của 25 xã, thị trên địa bàn huyện.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Đồng chí Phan Xuân Đức - Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu quán triệt nội dung tại hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện hướng dẫn, truyền đạt những kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm như: bệnh Cúm gia cầm, bệnh Lở mồm long móng gia súc, bệnh heo Tai xanh, bệnh Dịch tả heo Châu Phi, bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò; bệnh Dại động vật …; Hướng dẫn dụng cụ bảo quản, vận chuyển vắc xin, kỹ thuật tiêm phòng vắc xin, thời điểm tiêm phòng từng loại vắc xin trên gia súc, gia cầm.

Đồng chí Đỗ Thanh Tình - Phó Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHKT& cây trồng vật nuôi huyện hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm năm 2023.

Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ thú y cơ sở được trang bị thêm những kiến thức, hiểu biết trong việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đồng thời nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản trong việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh và xử lý kịp thời khi dịch bệnh xảy ra tại địa bàn, đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, gia cầm./.

Thống kê: 8.213.206