Sáng ngày 19/3, Đồng chí Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra và động viên phong trào xây dựng NTM tại các xã Sơn Lâm, Sơn Lĩnh và Sơn Trung. Cùng đi có đồng chí Đinh Lương Hào - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng NTM huyện.

Thực hiện đợt phát động 90 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM, những ngày qua, các địa phương trên địa bàn huyện Hương Sơn đã tổ chức ra quân sôi nổi, 100% thôn, khu dân cư đã triển khai các nội dung công việc theo khung kế hoạch, bám sát vào mục tiêu, nội dung đề ra.

Tại xã Sơn Lĩnh: Hưởng ứng phong trào “ngày chủ nhật xanh”, bà con nhân dân các thôn đã ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm, chăm sóc, cắt tỉa hàng rào xanh …  Đây là phong trào được địa phương duy trì thực hiện hàng tuần và được nhân dân các thôn tích cực hưởng ứng trong nhiều năm nay. Để đạt mục tiêu về đích xã NTM nâng cao năm 2023, ngay sau tết Nguyên đán, xã Sơn Lĩnh đã phát động ra quân thực hiện đợt 1 kéo dài trong 30 ngày. Vì vậy đến nay toàn xã đã xây dựng được 31 nhà vệ sinh tự hoại, phá bỏ 35 nhà vệ sinh 2 ngăn, xây dựng 78 hố lóng 3 ngăn, xây dựng 60 hố phân chăn nuôi, 75 vườn rau có béc tưới và trồng được 147 cây hoa chuông vàng trên các trục đường… 

Tại xã Sơn Lâm: Bám theo các nội dung quy định điều chỉnh về tiêu chí trong xây dựng NTM giai đoạn 2023 - 2025, thời gian qua xã đã quán triệt đến các thôn, khu dân cư, tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai thực hiện. Nhờ đó, trong những ngày qua 7/7 thôn đều ra quân thực hiện các công việc theo khung kế hoạch như chỉnh trang vườn hộ, mở rộng lề đường, trồng hàng rào xanh, di dời chuồng trại chăn và bố trí thêm phương án sản xuất tại hộ gia đình, tăng quy mô chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong đó có thôn Lâm Bình và Lâm Khê đang tập trung xây dựng thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tại xã Sơn Trung, hưởng ứng đợt phát động 90 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM, thời gian này xã đang tập trung chỉ đạo thực hiện các nội dung công việc theo khung kế hoạch. Trọng tâm là mở rộng lề đường, xây dựng tường rào bê tông, thép gai, xây dựng bồn hoa, chỉnh trang và làm mới khuôn viên, cổng và sân hội quán, cải tạo vườn hộ… Hiện nay xã Sơn Trung đã hoàn thành 7/20 tiêu chí xã NTM nâng cao, phấn đấu đến cuối năm 2023, địa phương sẽ hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Đi kiểm tra và động viên phong trào xây dựng NTM tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần ra quân của bà con Nhân dân cũng như sự vào cuộc tích cực, bám nắm địa bàn, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các xã, nhất là xã vùng gần biên giới như Sơn Lâm, Sơn Lĩnh, . Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả đợt phát động 90 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM theo kế hoạch; đồng thời rà soát, nâng cao các tiêu chí; tuyên truyền, động viên bà con Nhân dân thực hiện và  duy trì có hiệu quả phong trào “ngày chủ nhật xanh”, nâng cao tính tự giác của mỗi một người dân trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường; cùng với đó, đề nghị các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng các mô hình kinh tế hộ, các HTX, THT, ưu tiên lựa chọn các ý tưởng sản phẩm mới, các chủ cơ sở có tiềm năng phát triển, có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả và có khả năng mở rộng quy mô phát triển khi đạt chuẩn OCOP;  hình thành các điểm nhấn nông thôn mới, xây dựng các cụm dân cư liền kề sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn - văn minh, các khu dân cư thành “làng quê đáng sống”…

Một số hình ảnh các địa phương xây dựng NTM:

 

 

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.547
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 835
  Online: 152