Sáng nay (7/3), đồng chí Trần Bình Thân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thị Sâm, Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện đã tham dự lễ phát động xây dựng xã NTM nâng cao năm 2023; Ra quân đồng hành xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Song Con xã Quang Diệm.

Sau khi sáp nhập cho đến nay xã Quang Diệm đã phấn đấu giử vững 20 tiêu chí NTM, xây dựng đạt chuẩn 9/14 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 20 vườn mẫu. Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm từ ngày 7/3 đến 30/4/2023. Xã Quang Diệm huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phân công cán bộ phụ trách tầng thôn. Các bộ phận liên quan phối hợp với các thôn xác định cụ thể khối lượng công việc theo tầng tuần, sát đúng với đặc điểm, tình hình của từng thôn, xây dựng khung kế hoạch để triển khai tổ chức cho Nhân dân thực hiện. Huy động thêm các phương tiện máy móc cơ giới như máy ủi, máy xúc, máy đào, cưa xăng để tăng hiệu quả công việc. Phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Bình Thân, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của của cả hệ thống chính trị từ xã đến các đơn vị thôn trong phong trào xây dựng xã NTM nâng cao, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Quang Diệm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự chủ của người dân trong phong trào toàn dân xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Các thành viên Ban chỉ đạo xã thường xuyên bám sát thôn xóm kịp thời phối hợp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai các phần việc, trong đó quan tâm đến xây dựng các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, vận động người dân xây dựng thêm các vườn đẹp, vườn mẫu, các cụm dân cư liền kề tạo thêm các điểm nhấn trong khu dân cư.  Ngay sau lễ phát động đoàn viên Công đoàn xã Quang Diệm, lực lượng Công an xã, Ban công tác mặt trận các thôn trong toàn xã đã tập trung cùng với Nhân dân thôn Sông Con ra quân dọn dẹp khuôn viên hội quán, chặt bỏ cây cối, thuê các loại máy múc để mở rộng đường giao thông, với quyết tâm phấn đấu thôn Sông Con đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2023.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.142.158
  Trong năm: 2.427.694
  Trong tháng: 113.114
  Trong tuần: 29.913
  Trong ngày: 1.077
  Online: 103