Sáng nay ngày 10/2, xã Sơn Tây đã tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng NTM năm 2023; Ra quân đồng hành xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Hồ Sen. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Trường Giang, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phụ trách chỉ đạo xã Sơn Tây.

Nhân dân thôn Hồ Sen và các lực lượng tham dự lễ phát động

 

Đồng chí Cao Văn Đức, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây phát động phong trào thi đua xây dựng NTM năm 2023

 

Năm 2023 thôn Hồ Sen được xã Sơn Tây chọn để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, hiện tại thôn đã đạt 5/10 tiêu chí. Để thôn sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại sau Lễ phát động cùng với các lực lượng cán bộ, công chức, công an xã Sơn Tây, Công an viên, thôn đội trưởng, Ban công tác mặt trận các thôn về cùng tham gia lao động với bà con Nhân dân thôn Hồ Sen tạo không khí sôi nổi. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên Nhân dân trong thôn đã tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao. Thôn Hồ Sen có địa hình rộng được chia thành 2 vùng, hiện tại đường giao thông đã được bê tông hóa nhưng thực hiện theo Bộ tiêu chí cũ nên chưa đạt yêu cầu. Theo kế hoạch trong đợt ra quân lần này thôn tiếp tục vận động nhân dân hiến đất hiến cây để mở rộng đường giao thông đạt chuẩn để tiến hành bê tông hóa, trồng thêm hàng rào xanh, xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang khuôn viên hội quán, lắp hệ thống xử lý nước thải tại các hộ gia đình. Mặc dù trông quá trình triển khai các phần việc, thời tiết không thuận lợi, mưa nắng xen kẻ nhưng với tinh thần trách nhiệm tự giác của người dân và các lực lượng tham gia nên nhiều đoạn đường được mở rộng, chặt bỏ các cây cối để mở rộng đường giao thông, xây tường rào và trồng hàng trăm cột bê tông đảm bảo sạch đẹp. Hiện nay xã đã Sơn Tây đã có 5/13 thôn đạt 5 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 18 vườn mẫu, cải tạo và trồng cây ăn quả hơn 330 vườn, có 1 sản phẩm OCCOP đạt 3 sao. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 48 triệu đồng. Năm 2023 xã quyết tâm phấn đấu có thêm 1-2 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, các thôn còn lại tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt, cứng hóa trên 5 km đường giao thông và kênh mương nội đồng. Các trường học tiếp tục đầu tư xây mới đảm bảo trường chuẩn. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng.

Ông Cao Văn Đức, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây cho biết thêm: Để tạo tinh thần xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu ngay từ những ngày đầu năm mới, xã Sơn Tây đã tổ chức Lễ phát động tại thôn Hồ Sen, sau đó trên cơ sở kế hoạch đã được giao các thôn tùy theo phần việc và tình hình cụ thể để triển khai thực hiện các tiêu chí, trong đó tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, mở rộng đường giao thông đạt chuẩn, xây dựng vườn mẫu, tạo thêm các điểm nhấn trong các cụm dân cư. Huy động các nguồn lực để xây dựng các công trình công cộng.

Với khí thế ra quân sôi nổi, tinh thần quyết tâm cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tin rằng xã Sơn Tây sẽ đạt kế hoạch đề ra.

Nhân dân thôn Hồ Sen và các lực lượng tham gia đồng hành tại các cụm dân cư.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.460.047
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 269
  Online: 141