Là một trong những khu dân cư mẫu điển hình của huyện Hương Sơn, Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Chế Biến, xã Sơn Kim2 ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Duy trì và củng cố các tiêu chí một cách bền vững, cán bộ và nhân dân thôn Chế Biến đã đồng sức, chung lòng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng thôn trở thành miền quê đáng sống.

Toàn cảnh khu dân cư thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2

 

Khu dân cư thôn Chế Biến hiện có 198 hộ, với 710 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng chè công nghiệp, chăn nuôi và kinh doanh mua bán nhỏ lẻ. Với sự vào cuộc quyết tiệt của Ban mặt trận và Ban phát triển thôn, cùng sự đồng thuận của Nhân dân, năm 2016 thôn đã được công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu và năm 2018 đạt giải A cuộc thi chung kết khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu toàn tỉnh. Để giữ vững các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu và tiến tới hoàn thành các tiêu chí khu dân cư thông minh, nhiều năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã duy trì các phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM. Ông Hoàng Quốc Tuấn - Thôn Chế Biến xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn vui mừng chia sẽ; “Bà con chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, tiếp tục đoàn kết để xây dựng cũng cố tiêu chí đạt khu dân cư kiểu mẫu, hằng ngày bà con nhân dân chúng tôi cũng thực hiện tốt hoạt động vệ sinh môi trường, chăm sóc cây cảnh, cắt tỉa hàng rào xanh, chỉnh đốn nhà văn hóa và các hoạt động khác bảo đảm theo chỉ đạo của trên”.

Trao đối với phóng viên ông Nguyễn Hữu Thắng - Trưởng thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn cho biết thêm “Từ khi bắt tay vào xây dựng và đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu thì có sự đồng thuận, thông nhất cao của bà con Nhân dân. Hiện nay Nhân dân trong thôn luôn tực giác cao trong việc chỉnh trang vườn hộ, vệ sinh môi trường, đoàn kết đồng hành cùng với Ban MT và ban phát triển thôn tiếp tục xây dựng nâng cao và giữ vững các tiêu chí”.

Nhân dân thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2 tập trung chăm sóc đường hoa, vệ sinh môi trường và cũng cố nâng cao các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu

 

Từ sự đầu tư của Nhà nước, sự ủng hộ của Nhân dân và con em xa quê trên 1,8 tỷ đồng, thôn tiếp tục có những khởi sắc vượt bậc, các tiêu chí KDC mẫu được củng cố và nâng cao. Hệ thống đường giao thông, mương thoát nước đã được nâng cấp, mở  rộng khang trang, sạch đẹp; nếp sống văn minh được nhân dân duy trì, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống. Bà con nhân dân không chỉ tự giác thực hiện 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” mà còn tích cực tham gia các phong trào chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, thường xuyên dọn vệ sinh, trồng và chăm sóc hoa cây cảnh, lắp đặt điện chiếu sáng... tạo nên diện mạo sáng, xanh, sạch, đẹp cho khu dân cư. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49,14 triệu/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,54%. Bà Hoàng Thị Hoa - Chi hội người cao tuổi thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn “Mọi người dân chúng tôi thấy được mục đích, lợi ích của việc xây dựng NTM là làm cho mình, nên chúng tôi đồng tình và ủng hộ cao. Khi thôn đã đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, hằng ngày chúng tôi luôn ý thức giữ vệ sinh chung và tích cực tham gia các hoạt động của thôn và xã phát động”.

Phát triển kinh tế vườn

 

Để tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng nâng cao các tiêu chí xã NTM nâng cao, đặc biệt là xây dựng khu dâ cư kiểu mẩu, Ông Lê Hồng Phong - Quyền Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn cho biết “Sau khi xã đạt chuẩn NTM nâng cao, chúng tôi tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các thôn bắt tay vào xây dựng khu dân cư kiểu mẩu. Qua xây dựng chúng tôi đánh giá cao sự vào cuộc của Ban MT và Ban phát triển thon, cùng Nhân dân thôn Chế Biết trong xây dựng và đạt chuẩn Khu dân cư mẫu, hiện tại chúng tôi đang chỉ đạo thôn tập trung xây dựng Khu dân cư NTM thông minh”.

Có thể thấy kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở thôn Chế Biến, xã Sơn Kim 2 đã mang lại diện mạo mới, phát triển toàn diện và nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân, trở thành “khu dân cư đáng sống”, văn minh, tiến bộ.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.459.862
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 88
  Online: 104