Sáng nay ngày 18/10, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện do đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Sơn Phú để soát xét, xác định khối lượng, giải pháp thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, Chánh Văn phòng nông thôn mới huyện; đồng chí Lê Thành Nhân, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trực tiếp chỉ đạo xã Sơn Phú; Đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; các phòng ban nghành liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ban ngành liên quan phụ trách các tiêu chí đã đi kiểm tra, đánh giá khối lượng chưa đạt để kịp thời có kế hoạch lộ trình thực hiện

 

 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc

 

Trước khi có buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ban ngành liên quan phụ trách các tiêu chí đã đi kiểm tra, đánh giá khối lượng chưa đạt để kịp thời có kế hoạch lộ trình thực hiện. Qua kiểm tra, rà soát các nội dung tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025, xã Sơn Phú mới cơ bản đạt chuẩn 7 tiêu chí, còn 13 tiêu chí chưa đạt. Mặc dù trong thời gian qua xã đã tập trung cũng cố nâng cao các tiêu chí nhưng do xã đạt chuẩn NTM năm 2015, đang thực hiện theo bộ tiêu chí cũ. Nên việc giữ vững và nâng cao các tiêu chí gặp nhiều khó khăn. Với quyết tâm phấn đấu đạt xã NTM nâng cao trong năm 2022, từ đầu năm lại nay xã đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân, hiến đất, hiến cây mở rộng các tuyền đường trục chính xã, liên thôn, liên gia. Chỉnh trang các khuôn viên hội quán, hoàn thành trên 1,6 km đường trục xã, đang thi công 3,4 km. Cứng hóa gần 1km theo cơ chế hỗ trợ xy măng. Hoàn thành lắp biển số nhà tại thôn Vọng Sơn, Hồng Kỳ, Công Đẳng và lắp các biển chỉ dẫn giao thông tại các điểm giao nhau trên đường trục thôn. Làm mới trên 3,2 km đường điện thắp sáng, cải tạo chặt bỏ cây tạp 48 vườn, trồng hàng rào xanh gần 6 km.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn phục trách các tiêu chí đã chỉ ra những tồn tại mà BCĐ xây dựng NTM xã Sơn Phú cần tập trung trong thời gian tới.

 

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã Sơn Phú trong thời gian qua. Đồng thời đồng thời đề nghị cả hệ thống chính trị xã Sơn Phú tiếp tục tập trung quyết liệt hơn nữa, tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Có kế hoạch lộ trình cụ thể cho từng ngày, từng tuần từng thôn phân công cán bộ phụ trách nắm cơ sở để kịp thời tham mưu tháo gỡ khó khăn. BCĐ xây dựng NTM xã rà soát lại các tiêu chí chưa đạt mà các thành viên trong đoàn chỉ ra để có kế cụ thể. Đối với các phòng ban ngành được phân công phụ trách các tiêu chí làm tốt công tác phối hợp với địa phương, hướng dẫn, đôn đốc để kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện. Với quyết tâm xây dựng xã Sơn Phú đạt NTM nâng cao trong năm 2022.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn phục trách các tiêu chí đã chỉ ra những tồn tại mà BCĐ xây dựng NTM xã Sơn Phú cần tập trung trong thời gian tới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.453
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 743
  Online: 109