Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong khối trường học được cấp ủy, chính quyền, ngành Công an đặc biệt quan tâm, chú trọng. Từ nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một buổi tuyên truyền tại trường TH&THCS xã Sơn Lĩnh

UBND xã Sơn Bằng phối hợp với trường thcs Trần Kim xuyến tuyên truyền cho học sinh các kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, phòng cháy chữa cháy, đuối nước và phòng chống thuốc lá điện tử

Tại Hội nghị tuyên truyền cán bộ, giáo viên, toàn thể học sinh được các tuyên truyền viên cấp xã tuyên truyền tập trung vào Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy, phòng chống đuối nước; tệ nạn xã hội trong học đường, phòng - chống HIV/AIDS, phòng chống bạo lực học đường, tác hại của thuốc lá điện tử…Bên cạnh đó các tuyên truyền viên còn tổ chức hướng dẫn cách thức sử dụng một số phương tiện phòng cháy, chữa cháy ban đầu để xử lý các tình huống cháy, nổ mới phát sinh và cách thoát nạn trong các trường hợp cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn cách phòng chống đuối nước

Đ/c cán bộ Công an xã hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường sử dụng một số phương tiên phòng cháy, chữa cháy, phòng chống đuối nước

Qua đó, góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Từ đó, các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Các em học sinh lắng nghe và đặt câu hỏi về nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành các quy định của nhà trường, chấp hành pháp luật của học sinh đã có nhiều tiến bộ rõ rệt.

Thời gian tới, huyện Hương Sơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền PBGDPL trong trường học trên cơ sở sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trực tiếp là các ngành Giáo dục, Công an, tư pháp… Trong đó, trọng tâm là đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền bảo đảm phù hợp, hiệu quả; cập nhật các nội dung tuyên truyền mới, sát với thực tiễn chấp hành pháp luật của học sinh trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường./.

Thống kê: 8.210.202
    Trong năm: 1.493.825