Sáng ngày 08/5/2023, Công an huyện tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về PCCC, nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sỹ một số kiến thức cần thiết về công tác PCCC để phòng ngừa và kịp thời xử lý khi sự cố cháy, nổ xảy ra tại cơ quan và gia đình.

Tại buổi tuyên truyền, CBCS đã được trang bị các kiến thức về tình hình cháy nổ hiện nay; các nguyên nhân gây cháy, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của một số loại chất cháy thường gặp; giới thiệu các biện pháp phòng cháy; quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ngày 03/01/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01-CT/TTg về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới (Chỉ thị số 01). Theo đó, phấn đấu trong năm 2023, mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy.

Để chủ động phòng ngừa cũng như thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, mỗi gia đình CBCS Công an huyện đã trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và các dụng cụ phá dỡ, phương tiện cứu nạn.

Việc trang bị phương tiện chữa cháy không chỉ góp phần ứng phó hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra tại nhà ở hộ gia đình, khu dân cư; tận dụng “thời điểm vàng” trong công tác cứu hỏa (dưới 5 phút), góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của từng gia đình, giữ vững an ninh trật tự, an toàn PCCC.

Đây cũng là hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH đến với mỗi người dân.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.460.014
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 236
  Online: 130