Người dân bản địa thuộc huyện miền núi Hương Sơn - Hà Tĩnh, không ai không biết đến cây Du có quả ăn ngọt mát. Đây là loài cây thân gỗ, có hoa và quả mọc thành từng chùm từ gốc đến ngọn.

Ông Đào MInh Sơn có cây du sai trĩu quả, nhiều người thường đến đây chụp ảnh check in

 

Loài cây này có nguồn gốc mọc trong rừng, được người dân phát hiện có quả ăn được, nên đưa về trồng tại vườn nhà vừa để làm cảnh, vừa có quả ăn.

Đặc tính của loài cây du này ra hoa kết trái bắt đầu hình thành từ tháng 5, tháng 6. Đến tháng 7, tháng 8 dương lịch thì quả bắt đầu chín mọng, bình quân mỗi cây cho vài trăm kg trái/vụ. Loài Du có vỏ màu đỏ thường chín muộn hơn loại có màu xanh nhạt, Quả Du có vị thanh chua và ngọn mát. Mỗi quả có từ 04 đến 05 múi, khi ăn nuốt múi và hạt, trừ vỏ.

Mỗi độ hè về, cây du ra hoa kết trái, là dịp để các bạn gái tìm đến chụp ảnh làm kỷ niệm.

 

Cây du có 02 loại, một loài có quả màu xanh nhạt-ruột trắng, loại có quả màu đỏ-ruột màu tím nhạt. Chính vì vậy mà lớp trẻ (Học sinh) rất thích thú khi dược thưởng thức loại quả ‘Đặc sản” có một không hai này tại miền Phố núi Hương Sơn.

Hiện nay, loại quả này đã được thị trường ưa chuộng sử dụng, nên một số thương lái đã vào tận vườn của các hộ gia đình để thu mua để cung cấp ra thị trường tiêu thụ.

                                                                                    


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.460.101
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 322
  Online: 149