.

Tối ngày 22/5, tại Nghĩa trang Quốc gia Liệt sĩ Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đón nhận 10 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được quy tập mùa khô năm 2022 -2023. Tham dự buổi lễ có đại diện đoàn công tác đặc biệt của Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bôlykhămxay nước Cộng hòa dân chủ nhân Lào; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư TT Huyện ủy và các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Tại buổi lễ, sau phần dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu cùng các tăng ni, phật tử và đông đảo Nhân dân đã tham gia các nghi thức cầu cho quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng; cầu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ và 10 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được quy tập mùa khô năm 2022 – 2023 được siêu thoát. Đại lễ cầu siêu là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của dân tộc, vì tinh thần quốc tế cao cả.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Nầm hiện an táng trên 1.200 hài cốt liệt sĩ. Ngoài những chiến sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đây cũng là nơi an nghỉ của hàng trăm quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tham gia làm nghĩa vụ quốc tế tại Lào.

Một số hình ảnh tại lễ cầu siêu:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 6.460.370
  Trong năm: 1.757.886
  Trong tháng: 110.888
  Trong tuần: 30.064
  Trong ngày: 582
  Online: 141