Đảng ủy Công an huyện Hương Sơn vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội nghị về phía Huyện ủy có đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng Huyện ủy. Về phía Công an huyện có các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện, đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ công an huyện, Bí thư Chi bộ Công an 25 xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân, với phương châm đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo, quyết liệt trong hành động, Ban Chấp hành đảng bộ Công an huyện đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục những khó khăn, chủ động đề ra các nghị quyết, chương trình cụ thể, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nên đã đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng được củng cố; an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, góp phần quan trọng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - Thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Thượng tá Hà Hải Long, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị

Vai trò lãnh đạo của Đảng ủy được thể hiện rõ nét trên tất cả các lĩnh vực công tác, nhất là trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, kiểm soát và kiềm chế gia tăng tội phạm; tỷ lệ điều tra, khám phá án, giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt và vượt chi tiêu đề ra, trong đó điều tra, khám phá nhiều chuyên án, vụ án được lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng Nhân dân đánh giá cao. Nội bộ đoàn kết, thống nhất; kỷ luật, kỷ cương được xiết chặt. Niềm tin của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân đối với lực lượng Công an Hương Sơn ngày càng được bồi đắp. Ghi nhận những thành tích và kết quả đạt được, từ đầu nhiệm kỳ đến nay tập thể Công an huyện 2 lần được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; có 76 lượt tập thể, 216 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, 31 lượt được Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, 08 lượt cá nhân, tổ chức gửi thư khen.

Các mặt công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được quan tâm, phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 tầm nhìn đến năm 2030.

Các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, công tác hậu cần - kỹ thuật được chú trọng, toàn lực lượng Công an Hương Sơn đã có sự chuyển mình tích cực từ nhận thức, tư duy và hành động, việc chấp hành quy định về điều lệnh Công an nhân dân, đạo đức công vụ đến văn hóa ứng xử với tinh thần “Thượng tôn pháp luật; nghiệp vụ vững chắc; chính trị vững vàng; đối ngoại khéo léo” nhận được sự phản hồi tích cực từ cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện khóa VI.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những đóng góp quan trọng của lực lượng Công an huyện trong nửa nhiệm kỳ qua

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những đóng góp quan trọng của lực lượng Công an huyện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị Đảng bộ Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền huyện các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống không để đột xuất, bất ngờ. Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06/CP của Chính phủ. Tăng cường công tác xây dựng Đảng. Duy trì hiệu quả các quy chế phối hợp với các lực lượng trong đảm bảo an ninh, trật tự, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở… Trọng tâm là thực hiên quyết liệt Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới".

Thống kê: 8.210.176