Sáng ngày 26/7, UBND thị trấn Phố Châu – Ban chỉ đạo chuyển đổi số đã tổ chức lễ chúc mừng những công dân đầu tiên của thị trấn Phố Châu được cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú, thẻ bảo hiểm y tế qua dịch vụ công liên thông. Về dự có đồng chí Hồ Thái Sơn – UVBTV - PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo công an huyện và cấp uỷ chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Thái Sơn – PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp, Công an huyện, BHXH huyện, UBND thị trấn Phố Châu đã trao Giấy khai sinh và Thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi đầu tiên trên địa bàn thị trấn Phố Châu được cấp qua Dịch vụ công liên thông.

Với sự hướng dẫn của cán bộ tư pháp, người dân thực hiện khai báo thông tin tại Phần mềm liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên máy tính. Sau khi đăng nhập hệ thống bằng số căn cước công dân, các thông tin cơ bản hệ thống được tự động cập nhập, bố/mẹ chỉ cần khai báo thêm một số thông tin của con mình. Quy trình liên thông, xử lý dữ liệu từ cơ sở dữ liệu giữa Công an, Tư pháp, BHXH huyện. 

Với việc triển khai đưa vào sử dụng dịch vụ công liên thông không chỉ mang lại lợi ích cho người dân khi với mỗi nhóm thủ tục thành chính chỉ cần thực hiện 1 lần là đã có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Định – Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu chúc mừng 6 công dân đầu tiên được nhận giấy tờ về số hóa Thủ tục hành chính. Chúc mừng bộ phận "Một cửa" và tổ đề án 06 đã triển khai phối hợp kịp thời trong giải quyết TTHC cho người dân, mang lại lợi ích cho nhân dân về thời gian, chi phí đi lại...Qua đó đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới các bộ phận trong tổ Đề án 06 thị tiếp tục nỗ lực để phát huy hiệu quả thiết thực của việc triển khai mô hình dịch vụ công liên thông trên địa bàn./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.397.246
  Trong năm: 1.305.364
  Trong tháng: 91.194
  Trong tuần: 29.491
  Trong ngày: 523
  Online: 55