Ngày 24/8, UBMTTQ huyện Hương Sơn tổ chức chương trình trao hỗ trợ 10 mô hình chăn nuôi dê cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí trị giá 100 triệu đồng, trích từ Quỹ vì người nghèo tỉnh Hà Tĩnh của Ban Vận động vì người nghèo Hà Tĩnh.

Trao mô hình sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo gồm 3 con dê giống, trị giá 10 triệu đồng cho 10 hộ dân

 

Theo đó, mỗi mô hình gồm 3 con dê giống, trị giá 10 triệu đồng cho 10 hộ dân thuộc các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện chăm sóc tại các xã: Sơn Tây, Sơn Lĩnh, Sơn Hồng, Sơn Kim 1, Sơn Kim 2. Được biết, số dê giống hỗ trợ người dân được lựa chọn kỹ, đảm bảo dê sinh trưởng và phát triển tốt.

Các hộ nhận hỗ trợ đợt này phải là những gia đình có kinh nghiệm trong chăn nuôi dê; chuẩn bị chuồng trại, nguồn thức ăn đảm bảo. Sau 3 năm chăn nuôi, những hộ nhận hỗ trợ phải trích lại nguồn lợi nhuận 25% tổng giá trị mô hình, tương ứng 2,5 triệu đồng/năm để tiếp tục hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đó.

Số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ dê giống được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của Ban Vận động vì người nghèo Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; thiết thực hưởng ứng phong trào “Hà Tĩnh vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.397.032
  Trong năm: 1.305.364
  Trong tháng: 91.194
  Trong tuần: 29.491
  Trong ngày: 314
  Online: 112