Chiều ngày 30/8, tại thôn Tân Hoa, Hội Nông dân xã Kim Hoa huyện Hương Sơn đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chi hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất cam hữu cơ”. Đây cũng là mô hình “Dân vận khéo” của địa phương. Tới dự có đồng chí Phan Văn Khanh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo xã Kim Hoa.

Các đại biểu dự lễ ra mắt

 

Ra mắt BCH Chi hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất cam hữu cơ thôn Tân Hoa xã Kim Hoa

 

Chi hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất cam hữu cơ tại thôn Tân Hoa có 17 thành viên, bình quân mỗi thành viên trồng và đang chăm sóc 2,5ha cam. Chi hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần. Chi hội được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chính sách phát triển kinh tế xã hội cũng như các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân và xây dựng NTM. Đồng thời tập huấn, chuyển giao KHKT, công nghệ mới vào sản xuất theo chuỗi giá trị. Tham gia Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất cam hữu cơ, các thành viên còn được tạo điều kiện tiếp cận các phương thức canh tác, được tập huấn bồi dưỡng kiến thức về sản xuất hữu cơ, được hỗ trợ về tiêu thụ, tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn, uy tín, có giá trị cao, đảm bảo sức khẻo cho gia đình cũng như người tiêu dùng.

Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Nông dân huyện và lãnh đạo xã Kim Hoa kiểm tra sản xuất cam theo hướng hữu cơ của thành viên Chi hội

 

Được biết, Kim Hoa là xã có tiềm năng lợi thế trong phát triển kinh tế vườn đồi, toàn xã trồng được trên 750ha cam các loại, với tổng sản lượng bình quân đạt 6.753 tấn/năm, thu về  trên 114 tỷ đồng, chiếm trên 50% tổng giá trị các ngành kinh tế của địa phương. Qua việc thành lập chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất cam hữu cơ ở thôn Tân Hoa sẽ góp phần định hướng người dân trồng và chăm sóc cam theo chuỗi giá trị và sản xuất an toàn, không sử dụng phân hóa học cũng như thuốc bảo vệ thực, hóa chất bảo quản trong quá trình chăm sóc, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

Bích Hường


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.396.952
  Trong năm: 1.305.364
  Trong tháng: 91.194
  Trong tuần: 29.491
  Trong ngày: 236
  Online: 117