Trong các ngày 9,10/9/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn và các Công đoàn cơ sở tổ chức bàn giao hỗ trợ kinh phí làm nhà mới và sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” đợt 3 năm 2023 cho 3 đoàn viên Công đoàn huyện Hương Sơn có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 90 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội X IX Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023-2028.

 Trao hỗ trợ sửa nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Hoài Ước – Công đoàn Trường Mầm non Sơn Kim 1

 

Tại các gia đình đoàn viên, các đồng chí lãnh đạo các cấp Công đoàn tỉnh đã thăm hỏi, đồng cảm, động viên đoàn viên và gia đình; đồng thời cũng bày tỏ sự phấn khởi, ghi nhận sự vượt khó vươn lên của từng đoàn viên và trách nhiệm phối hợp chăm lo, sâu sát đời sống đoàn viên của các cấp công đoàn, thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Kể về hoàn cảnh gia đình, chị Nguyễn Thị Thanh Hà - Nhân viên kế toán, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Sơn Long, làm nhà ở xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ nước mắt lăn dài, nhỏ nhẹ: Hiện gia cảnh chỉ có 3 mẹ con, chồng đã ly hôn, đứa con lớn bị tai nạn giao thông đang điều trị hơn 2 tháng nay, phía ông bà nội cũng khó khăn, thương O ruột của các cháu là nạn nhân chất độc da cam, chị đã mang về ở cùng mấy mẹ con và cưu mang, chăm sóc O. Chị xúc động nói lời cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn, nhà trường và công nhân lao động tỉnh và huyện nhà đối với hoàn cảnh gia đình chị.

Trao hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Hà – Công đoàn Trường Tiểu học Sơn Long

 

Tại gia đình anh Lê Quang Nhật Hào - nhân viên kỹ thuật Trung tâm Văn hóa truyền thông, đoàn viên Công đoàn cơ quan HĐND-UBND huyện Hương Sơn, không khí đầy ấm cúng, nghĩa tình. Ngồi kín phòng khách, quanh bộ bàn ghế nhựa là anh chị em đồng nghiệp, các đồng chí trong cấp ủy, thủ trưởng, chủ tịch công đoàn cơ quan, lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện,...  Món qùa hỗ trợ 30 triệu đồng không lớn nhưng lớn ở ý nghĩa tinh thần. Từ nay, vợ chồng anh và hai cháu nhỏ được chuyển sang ăn ở sinh hoạt trong căn nhà gọn, sạch, chắc chắn tại xã Sơn Tây. Anh Hào đi làm cơ quan cách nhà hơn 15 cây số cũng yên tâm hơn.

Trao hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lê Quang Nhật Hào – Công đoàn Cơ quan HĐND – UBND huyện Hương Sơn

 

Với 3 nhà “Mái ấm Công đoàn” được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, Liên đoàn Lao động Hương Sơn phối hợp tổ chức bàn giao hỗ trợ đợt này, tính đến tháng 9/2023, Công đoàn huyện Hương Sơn đã có 10 nhà “Mái ấm Công đoàn” được hỗ trợ kinh phí với tổng số tiền là 320 triệu đồng đã đến đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Sum vầy, Tháng Công nhân và trước thềm Đại hội XIX Công đoàn Hà Tĩnh. Chương trình hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” của các cấp Công đoàn tỉnh đã góp phần tạo động lực để đoàn viên, người lao động vươn lên, khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, gia đình đàm ấm, hạnh phúc./.

                                                                

 

 

 

 

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.396.971
  Trong năm: 1.305.364
  Trong tháng: 91.194
  Trong tuần: 29.491
  Trong ngày: 255
  Online: 136