Thực hiện đợt cao điểm xây dựng NTM, sáng nay (ngày 21/9), 100% thôn của xã Sơn Tây đã đồng loạt ra quân củng cố, nâng cao các tiêu chí. Các thôn đã bố trí phần việc cụ thể theo tình hình đặc điểm của địa phương nên hiệu suất lao động đạt cao, tạo khí thế hết sức sôi nổi.

Khí thế lao động của nhân dân hết sức khẩn trương, sôi nổi và hiệu quả

 

Tại thôn Hồ Sen, là đơn vị đang phấn đấu đạt chuẩn KDC NTM kiểu mẫu, trong ngày đầu ra quân đã huy động 100% hộ dân tham gia. Từng cụm dân cư bố trí từng phần việc phù hợp như: Đổ bê tông bù lề đường; sẻ phát, vệ sinh môi trường; Trồng hàng rào xanh; Chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn...

Nhờ chủ động lên kế hoạch, phát huy tính dân chủ, dân bàn bạc, thảo luận, lựa chọn nội dung công việc sát với thực tiễn, nên đã tập hợp được đông đảo bà con, ai nấy đều phấn khởi tham gia lao động với tinh thần trách nhiệm cao. Ông Nguyễn Hồng Quang, người dân thôn Hồ Sen Phấn khởi nói: "Phải nói rằng ngày đầu ra quân khí thế rất là sôi nổi, đội ngũ cán bộ huyện, xã và thôn đến chỉ đạo từng cụm dân cư nên đã tạo động lực cho nhân dân chúng tôi làm việc hăng say hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn".

Nhân dân thôn Hồ Sen phấn khởi tham gia lao động đổ bê tông bù lề đường GTNT

 

Thôn Hồ Sen có địa bàn khá rộng với gần 160 hộ dân. Hệ thống đường giao thông khá lớn, gây không ít khó khăn trong việc hoàn thành tiêu chí giao thông. Tuy vậy, với sự đồng thuận, quyết tâm cao, thời gian qua thông đã cơ bản khép kín 100% tuyến đường bê tông với chiều dài khoảng 4,3km, xây dựng trên 3km mương thoát nước. Trong đợt cao điểm lần này, thôn tiếp tục chỉnh trang, đổ bù lề khoảng 1km để đảm bảo 100% đường giao thông đạt chuẩn theo quy định. Cùng với đó, tập trung trồng gần 3km hàng rào xanh kếp hợp dặm tỉa và chăm sóc 5km hàng rào xanh đã trồng để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khu dân cư. Nói về nhiệm vụ trọng tâm trong đợtc ao điểm này, bà Ngô Thị Mận - Trưởng thôn Hồ Sen cho biết: "Trong đợt cao điểm lần này chúng tôi quyết tâm tạo bước đột phá trong xây dựng cảnh quan môi trường khu dân cư. Hiện tại, thôn đã lên kế hoạch cụ thể cho từng cụm dân cư như: Trồng hàng rào xanh, trồng hoa hai bên tuyến đường; làm đường bê tông; chỉnh trang lại nhà văn hóa; vận động nhân dân xây dựng hệ thống lắng lọc xử lý nước thải sinh hoạt, nhất là nước thải chăn nuôi, không để gây ô nhiễm môi trường; Hướng dẫn và hỗ trợ 5 hộ đăng ký xây dựng vườn mẫu và cải tạo vườn 40% hộ còn lại trong thôn"

Đồng chí Nguyễn Trường Giang - HUV- Trưởng phòng GDĐT huyện trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo trong ngày đầu Sơn Tây ra quân đợt cao điểm NTM

 

Tháng cao điểm xây dựng NTM ở xã Sơn Tây được khởi đầu bằng các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh, chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, làm đường GTNT...Ngay ngày đầu ra quân, đã có hàng trăm cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân, người cao tuổi, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia lao động.

Hội LHPN xã huy động hội viên ra quân trồng hàng rào xanh trên các tuyến đường giao thông

 

Trong đó, trọng tâm là chỉ đạo củng cố các tiêu chí về giao thông, môi trường, xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn hộ. Riêng các thôn xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, xã chú trọng xây dựng điểm nhấn cụm dân cư bằng các tuyến đường hoa, cây cảnh, hàng rào xanh, đảm bảo vệ sinh môi trường; Tiếp tục kêu gọi xã hội hóa, huy động nguồn lực tại chỗ để nâng cấp các nhà văn hóa thôn chưa đạt chuẩn.

Huy động máy móc để tập trung giải tỏa, mở rộng hành lang một số tuyến đường trên địa bàn xã

 

Vệ sinh môi trường là tiêu chí đòi hỏi ý thức, trách nhiệm cao của người dân

 

Ông Trần Minh Quang - Bí thư Đảng ủy - Trưởng BCĐ NTM xã Sơn Tây cho biết thêm: "Ngay khi có kế hoạch của huyện, xã đã xây dựng kế hoạch, triển khai xuống tận các thôn. Đồng thời, họp BCĐ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí phụ trách từng thôn, xuống tận cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các thôn thực hiện đợt cao điểm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giao cho các tổ chức hội, đoàn thể ngoài việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia thì cũng đảm nhận các phần việc cụ thể, thiết thực. Do vậy, ngay trong ngày đầu, 100% thôn đã đồng loạt ra quân thực hiện với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Mong rằng khí thế thi đua này sẽ được duy trì trong 30 ngày cao điểm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đặt ra, sớm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao"

Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và tạo cảnh quan Sáng, xanh, sạch, đẹp cho KDC Hồ Sen

 

Với khí thế thi đua sôi nổi trong ngày đầu ra quân, cán bộ và nhân dân xã Sơn Tây đang nỗ lực, quyết tâm hoàn thành kế hoạch đề ra trong đợt cao điểm, củng cố vững chắc các tiêu chí, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao .

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.467
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 757
  Online: 100