Sáng 9/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sơn Bằng tổ chức khám sơ tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Về dự có thượng tá Phạm Quốc Đạt – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Các đại biểu tham dự khai mạc

 

Năm 2024, xã Sơn Bằng được giao chỉ tiêu gọi khám tuyển tại huyện 14 nam công dân.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Sơn Bằng đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, trong đợt 1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã điều khám sơ tuyển cho 39 nam công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và công an.  Tại buổi sơ khám, các thanh niên đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, kiểm tra mắt và một số bệnh lý khác…

Thượng tá Phạm Quốc Đạt – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại lễ khai mạc

 

Nhờ triền khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám tuyển đúng quy định nên các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Buổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã đã chọn ra được 16 đồng chí sẽ tham khám tuyển tại huyện.

Công dân tham gia khám sức khỏe NVQS

 

Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã, Hội đồng NVQS xã Sơn Bằng tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp huyện. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.549
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 837
  Online: 150