Chiều ngày 16/11, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Hà Thị Huyền - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thái Sơn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Lương Hào – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trần Cao Thế - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Đồng – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện. Các đồng chí nguyên lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự lễ gặp mặt

Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn đã đạt nhiều thành tựu quan trọng. Hiện nay hệ thống trường học được xây dựng khang trang, sạch đẹp. 100% các xã, thị trấn có trường học cao tầng; phòng học trang thiết bị, đồ dùng dạy học ở các nhà trường được trang bị theo hướng chuẩn hóa. Toàn huyện có 62 Trường MN,TH,THCS,TH&THCS, 4 trường Trung học phổ thông và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, 1 Trường THPT Dân lập và 5 cơ sở mầm non độc lập tư thục. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 95,45% (trong đó 23 trường đạt chuẩn mức độ 2).Trong những năm qua, ngành giáo dục đã tích cực chủ động tham mưu và chỉ đạo quyết liệt các hoạt động đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng toàn diện; triển khai thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 theo lộ trình. Hàng năm có hàng trăm giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, hàng chục giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi khoa học kỹ thuật, tham gia Hội khỏe Phù Đổng luôn nằm trong tốp dẫn đầu của tỉnh. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được cũng cố, duy trì và phát triển; phong trào “Xây dựng trường học Xanh- Sạch-Đẹp- An toàn” gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc” được các nhà trường quan tâm. Với những kết quả nổi bật, nhiều năm liền ngành giáo dục Hương Sơn là lá cờ đầu về giáo dục toàn diện, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; Thủ tướng Chính Phủ tặng cờ thi đua, tặng bằng khen. Bộ Giáo dục&Đào tạo và UBND tỉnh tặng cờ thi đua, Bằng khen, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua. Nhiều năm liền Phòng Giáo dục&Đào tạo Hương Sơn được nghành cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác, được công nhận là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Viết Dũng -  Phó Bí thư TT huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư TT huyện ủy đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục, đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật mà ngành Giáo dục đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư TT huyện cũng mong rằng thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên huyện nhà tiếp tục đoàn kết, sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, tiếp tục có những bước phát triển mới.

Trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022-2023 cho Phòng giáo Dục và Đào tạo huyện

Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen cho thầy giáo Lương Sĩ Hiệp - Phó phòng Giáo dục&Đào tạo huyện

Bộ Giáo dục&Đào tạo tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp này Phòng giáo Dục và Đào tạo huyện đã được Thủ tướng Chính Phủ tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022-2023. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Bộ Giáo dục&Đào tạo tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân.

Thống kê: 8.558.873