Các hoạt động giúp đỡ đội viên có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Sơn Hàm, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã giúp các em học sinh có thêm động lực vươn lên.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024. Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục đội viên luôn được liên đội thực hiện với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ đội viên là việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

                             Phong trào ủng hộ sách cũ tặng những bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn

 

            Nhằm tiếp sức em tới trường, ngày khai giảng ngân hàng BIDV chi nhánh Hương Sơn đã trao tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000đ

 

Theo đó, Liên đội đã tập trung triển khai, tổ chức cho các em đội viên phấn đấu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt Chương trình rèn luyện đội viên. Bên cạnh đó cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” được Liên đội đẩy mạnh thực hiện. Qua đó nâng cao hơn chất lượng của cuộc vận động gắn với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cố gắng học tập, rèn luyện tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước vừa có đức, vừa có tài. Duy trì và thực hiện tốt các phong trào tiêu biểu của Đội như: phong trào nghìn việc tốt, phong trào Trần Quốc Toản, kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất...

                         Phong trào “Nuôi heo đất giúp đỡ bạn tới trường” được các em đội viên tích cực hưởng ứng

 

                          Phong trào “Kế hoạch nhỏ” thu gom phế liệu để giúp đỡ bạn và động viên khen thưởng

 

                                            Tổ chức vui tết trung cho các em

 

                            Trực tiếp đến nhà động viên và tặng quà cho đội viên Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thương binh

 

Đặc biệt, để chăm lo, giúp đỡ người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đội đã phối hợp với nhà trường tổ chức kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các phụ huynh, học sinh, các thầy cô, các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ giúp đỡ. Trong những ngày đầu kêu gọi Ban vận động và tiếp nhận đã nhận được số tiền hơn 11 triệu đồng.    

                                                 Phát động quyên góp ủng hộ nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong ngày đầu kêu gọi đã nhận được hơn 11 triệu đồng để giúp đỡ người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các chương trình, hoạt động hỗ trợ đã góp phần chăm lo, giúp đỡ cho đội viên, tạo điều kiện giúp các em phấn đấu học tập, vươn lên trong cuộc sống. Em Phạm Anh Tú - Chi đội lớp 6A - Trường THCS Phan Đình Phùng chia sẻ: “Nhận được món quà của Liên đội em rất vui. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để xứng đáng với niềm tin của các thầy cô, bạn bè đã dành cho em”.

Những hoạt động cụ thể, thiết thực, công tác chăm lo, giáo dục đội viên tại Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Từ đó tạo điều kiện cho các em học sinh ra sức học tập và rèn luyện, sáng tạo, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, đất nước hùng cường, thịnh vượng như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.965.663
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.631
  Online: 136