Chiều ngày 8/1, UBND huyện Hương Sơn tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi "Xây dựng Video clip giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác” và Cuộc thi viết "Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác với tác phẩm Thượng kinh ký sự" cho học sinh phổ thông trên địa bàn huyện. Tham dự lễ tổng kết và trao giải có Nhà giáo Nguyễn Thị Nhung Quyên - Phó giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Lê Thị Loan Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch; đồng chí Nguyễn Viết Dũng -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Thái Sơn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải

 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 09/10/2023 đến ngày 07/11/2023, ở Cuộc thi xây dựng Video clip,  có 326 Video clip của các tác giả, nhóm tác giả học sinh đăng ký tham gia dự thi cấp trường. Qua sơ khảo, các trường đã lựa chọn 55 sản phẩm chất lượng tham gia dự thi cấp huyện. Theo đánh giá, các video, clip tham gia dự thi cấp huyện đều có sự đầu tư công phu, chu đáo từ kịch bản, tư liệu, bối cảnh, hình ảnh, âm thanh, lời dẫn. Với thời lượng 5 - 7 phút, các video, clip đã giới thiệu, truyền tải được những nét chính, khái quát nhất về thân thế, sự nghiệp, những đóng góp quan trọng của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông với lĩnh vực y học, y đức, văn hóa, văn học, lịch sử, khoa học; về quần thể khu Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia và truyền thống Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông. Sau khi đăng tải, tác phẩm dự thi của các em đã có sự lan tỏa rộng lớn, nhận được sự quan tâm, theo dõi, chia sẻ, bình luận của các bạn học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

Ở nội dung thi viết “Tìm hiểu thân thế sự nghiệp Đại danh y Lê Hữu Trác với tác phẩm Thượng kinh ký sự”, dành cho đối tượng học sinh THCS, THPT, có 8.920 bài đăng ký tham gia dự thi cấp trường. Qua sơ khảo, các trường đã lựa chọn 40 bài chất lượng nhất tham gia dự thi cấp huyện. Bài dự thi của các em học sinh đều được đầu tư công phu, chu đáo từ nội dung đến hình thức; có sự nghiên cứu, sưu tầm, tìm hiểu nghiêm túc trong quá trình dự thi; trình bày đầy đủ, chính xác rõ ràng về thân thế, sự nghiệp của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Nhiều bài viết có những hình ảnh tư liệu quý hiếm minh họa; một số bài viết vừa lồng ghép kể được những chứng tích, câu chuyện có thực làm sinh động thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Hải Thượng Lãn Ông; làm rõ được những ảnh hưởng của quê mẹ Hương Sơn đối với cuộc đời và sự nghiệp của Đại danh y.

Thầy giáo Lương Sỹ Hiệp - Phó trưởng phòng GD&ĐT thông qua Quyết định công nhận các giải thưởng

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã công nhận và trao thưởng 70 tác phẩm đạt giải. Trong đó, ở nội dung xây dựng video, clip giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Ban Tổ chức đã công nhận và trao thưởng 41 tác phẩm đạt giải. Trong đó trao 4 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba và 21 giải khuyến khích.

BTC trao giải nhất cho tác giả, nhóm tác giả tham dự Cuộc thi "Xây dựng Video clip giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác”

 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhì ở 2 cuộc thi xây dựng Video clip và thi viết

 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải ba ở 2 cuộc thi xây dựng Video clip và thi viết

 

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải khuyến khích ở 2 cuộc thi xây dựng Video clip và thi viết

 

Ở nội dung thi viết “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác với tác phẩm Thượng kinh ký sự”, Ban Tổ chức đã công nhận và trao thưởng 29 bài viết đạt giải. Trong đó trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 17 giải khuyến khích.

Cuộc thi đã tạo nên sự lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội về những giá trị di sản văn hóa mà Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã để lại. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, thế hệ trẻ, các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện Hương Sơn về thân thế, sự nghiệp của Đại danh y Lê Hữu Trác. Từ đó, giúp cán bộ giáo viên, học sinh hiểu biết đầy đủ, sâu sắc hơn về cuộc đời và những đóng góp quan trọng của Đại danh y đối với lĩnh vực y đức, văn hóa, văn học, lịch sử, khoa học của Việt Nam và nhân loại; nhân lên lòng tự hào về truyền thống và tình yêu quê hương, đất nước; nhắc nhở thế hệ trẻ ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị mà Đại danh y để lại.

Đại biểu đánh giá các bài dự thi  đạt chất lượng cao cả về nội dung và hình thức

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.966.068
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 5.026
  Online: 144