Chiều ngày 7/5, Huyện đoàn – Hội đồng đội – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức Hội thi tin học trẻ lần thứ XII năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lương Sĩ Hiệp – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tham gia hội thi có 56 em học sinh, trong đó có 35 em học sinh tiểu học và 21 em học sinh THCS đến từ 37 trường học trên địa bàn huyện. Hội thi được chia thành 2 bảng, theo cấp tiểu học và Trung học cơ sở.

Bảng A là học sinh cấp tiểu học, các em thi theo hình thức cá nhân, thực hiện bài thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm dành cho học sinh cấp tiểu học. Các em sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch hoặc Python giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học theo hướng tạo ra sản phẩm thực tế.  Bảng B dành cho học sinh THCS, thí sinh thực hiện bài thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm dành cho học sinh THCS; giải các bài toán thuộc chương trình THCS dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), Python, C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) do hội đồng giám khảo cung cấp.

Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các em học sinh bậc tiểu học và THCS trên địa bàn huyện có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong học tập, đồng thời phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của các em trong ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần định hướng cho các em sớm tiếp cận, nắm bắt, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong học tập.

BTC trao đã giải nhất cho em Hồ Lê Bảo Hân - Trường Tiểu học Sơn Bằng và em Lê Hữu Tài - Trường Tiểu học &THCS Sơn Hồng.

và trao giải nhì cho em Lê Thiện Nhân – Trường Tiểu học An Hòa Thịnh; em Lê Minh Hoàng – Trường Tiểu học Sơn Trà; em Trần Đình Quốc Hưng – Trường Tiểu học thị trấn Tây Sơn; em Phan Nguyễn Long Nhật – Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện; em Phan Thị Khánh Huyền – Trường THCS Sơn Kim.

Ngoài ra BTC còn trao 5 giải 3 và 19 giải khuyến khích.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức trao đã giải nhất cho em Hồ Lê Bảo Hân - Trường Tiểu học Sơn Bằng và em Lê Hữu Tài - Trường Tiểu học &THCS Sơn Hồng. Giải nhì em Lê Thiện Nhân – Trường Tiểu học An Hòa Thịnh; em Lê Minh Hoàng – Trường Tiểu học Sơn Trà; em Trần Đình Quốc Hưng – Trường Tiểu học thị trấn Tây Sơn; em Phan Nguyễn Long Nhật – Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện; em Phan Thị Khánh Huyền – Trường THCS Sơn Kim. Ngoài ra BTC còn trao 5 giải 3 và 19 giải khuyến khích.

Thống kê: 8.558.874