Sáng ngày 18/6, tại xã Sơn Kim1, Cục Hải quan Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Sơn và xã Sơn Kim1 tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024 và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6).

Các đại biểu tham dự lễ mít tinh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Đức - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh; ở huyện Hương Sơn có đồng chí Hồ Thái Sơn - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Đồng - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, đia phương Sơn Kim 1.

Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh thông qua về những nội dung tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý

Đồng chí Trần Văn Hải - Bí thư Đảng uỷ xã Sơn Kim 1 phát biểu hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý

Đại diện đoàn thanh niên phát biểu hưởng ứng và đầy mạnh tuyên truyền thanh niên không sử dụng ma tuý

Hương Sơn được xác định là địa bàn trọng điểm về ma túy, hoạt động phạm tội nổi lên là mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép ma túy trên tuyến biên giới Việt - Lào. Bên cạnh đó, tệ nạn ma túy cũng diễn ra khá phức tạp, số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là giới trẻ, đang là mối nguy hiểm cho xã hội.

Thời gian qua, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, phối hợp cùng các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới đấu tranh, phòng chống có hiệu quả với các loại tội phạm ma túy, phát hiện, bắt giữ các tội phạm ma túy.

Tháng hàng động phòng, chống ma túy được triển khai từ ngày 01/6-30/6/2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy". Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác nằm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy và quản lý sau cai; góp phần giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy, hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện cai nghiện, tái hoà nhập cộng đồng.

Cục Hải quan Hà Tĩnh đã trao những suất quà cho thành viên CLB Tình thương, xã Sơn Kim1.

Tại buổi lễ, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã trao 1 suất quà cho thành viên cai nghiện thành công; Hội cựu chiến binh Cục Hải quan Hà Tĩnh trao 1 con bò trị giá 10 triệu đồng cho CLB Tình thương, xã Sơn Kim1.

Diễu hành tuyên truyền phòng chống ma tuý

Kết thúc buổi lễ, trên 200 người gồm: cán bộ cục Hải quan Hà Tĩnh, cán bộ địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể, đoàn thanh niên và Nhân dân đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy trên các tuyến phố, các khu dân cư tại địa bàn các xã, thị trấn vùng biên huyện Hương Sơn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân về tác hại của ma túy và kêu gọi toàn dân tham gia phòng chống tệ nạn, tội phạm ma túy, xây dựng  xã, phường, thị trấn sạch về ma túy.

Thống kê: 8.558.297