Chiều ngày 26/6, Đảng uỷ xã Sơn Kim 2 đã tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09, ngày 19/8/2009 của BTV Tinh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn; tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2019 - 2024 và sơ kết công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; triền khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Về dự có đồng chí Trần Quốc Hoàng - Phó Ban Dân vận Huyện uỷ

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 09, Đảng uỷ xã Sơn Kim 2 đã đạt đượng nhiều kết quả tích cực, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm của các đoàn thể chính trị - xã hội và cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chiệm vụ chính trị đã đề ra, Nhân dân đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi vào sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững; xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao, hệ thống chính trị được đảm ổn định.

Đồng chí Cao Kỷ Vị - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 2 thông qua nội dung của hội nghị

Đối với công tác “Dân vận khéo”, giai đoạn 2019 - 2024, Ban dân vận xã đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới; cụ thể hóa phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”; công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng đi vào chiều sâu; việc nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” được chú trọng triển khai thực hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy, chính quyền với dân đi vào nền nếp, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Đến nay, toàn xã có 67 mô hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền; thu nhập bình quân đầu người đạt 53,6 triệu đồng/năm. Thời gian tới, Đảng uỷ xã Sơn Kim 2 sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các Nghị quyết của cấp trên, đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, quyết tâm xây dựng xã ngày càng phát triển và giàu mạnh.

Các cá nhân, tập thể được biểu dương, khen thưởng mô hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2019 - 2024

Thống kê: 8.558.870