Chiều ngày 29/7, UBMTTQ Việt Nam huyện Hương Sơn phối hợp với Ngân hành BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Trà, Sơn Bình và xã Sơn Tây.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công xây nhà nhân ái

Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Hương Sơn; bà Lê Thị Phương Thanh, Phó giám đốc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh.
Gia đình anh Lê Xuân Thuỷ, ở thôn 5 xã Sơn Trà thuộc diện hộ nghèo lại là người khuyết tật, cuộc sống sinh hoạt rất khó khăn, nhiều năm nay ở trong ngôi nhà gỗ nhỏ đã xuống cấp. Cảm thông gia cảnh vợ chồng anh, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hà Tĩnh đã hỗ trợ kinh phí giúp đỡ gia đình xây dựng nhà ở.

Bà Lê Thị Phương Thanh, Phó giám đốc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh phát biểu tại lễ khởi công nhà nhân ái cho hộ nghèo Lê Xuấn Thuỷ, ở thôn 5, xã Sơn Trà

Lãnh đạo Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh trao viển tượng trưng hỗ trợ huyện Hương Sơn xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo, cận nghèo

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo Lê Xuân Thuỷ, ở thôn 5 xã Sơn Trà

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích khoảng 50m2, với trị giá 150 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng BIDV hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại là đóng góp của người thân trong gia đình; dự kiến ngôi nhà hoàn thành sau khoảng 3 tháng thi công.
Tiếp đó, đoàn cũng đã đến khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Nguyễn Thị Hoa, thôn 4, xã Sơn Bình. Ngôi nhà dự kiến xây dựng 60m2, với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng, trong đó Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng, kinh phí còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ.

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo Nguyễn Thị Hoa, thôn 4, xã Sơn Bình

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo Nguyễn Thế Anh, ở thôn Cây Thị, xã Sơn Tây

Cùng ngày, UBMTTQ huyện đã khỏi công xây nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Thế Anh, ở thôn Cây Thị, xã Sơn Tây có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo. Bản thân ông sức khoẻ yếu, trong nhiều năm qua phải sống trong căn nhà cấp 4 mượn của em trai. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 60m2 với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng, trong đó Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng, kinh phí còn lại do anh em họ hàng ủng hộ.

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại lễ khởi công cho hộ nghèo Nguyễn Thị Hoa, thôn 4, xã Sơn Bình

Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong thời gian 2 tháng sẽ hoàn thành.
Sau khi ngôi nhà hoàn thành, sẽ góp phần giúp các gia đình có chổ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo.

Thống kê: 8.558.903